Chủ cửa hàng sửa máy tính đã lật tẩy email của Hunter Biden bị dọa giết, phải đóng cửa tiệm

Daily Wire
(ĐTTCO) - Chủ cửa hàng sửa chữa máy tính đã giao một ổ cứng máy tính xách tay được cho thuộc về con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden là Hunter đã nhận được lời dọa giết và phải đóng cửa cửa hàng của mình.

Quang cảnh bên ngoài của "The Mac Shop" ở Wilmington, Delaware được nhìn thấy vào ngày 21 tháng 10 năm 2020. Angela Weiss / AFP qua Getty Images

Quang cảnh bên ngoài của "The Mac Shop" ở Wilmington, Delaware được nhìn thấy vào ngày 21 tháng 10 năm 2020. Angela Weiss / AFP qua Getty Images

Một tấm biển được dán trên cửa hàng John Mac Isaac’s Trolley Square mười ngày sau cuộc bầu cử cho biết cửa hàng này đã đóng cửa, một người hàng xóm cho rằng chủ sở hữu đã rời khỏi thị trấn.

Luật sư của Mac Isaac, Brian Della Rocca, xác nhận với Delaware News Journal rằng Mac Isaac đã đóng cửa cửa hàng, nhưng không cho biết liệu khách hàng của ông đã rời khỏi thị trấn hay chưa. Ông khẳng định khách hàng của mình đã nhận được những lời đe dọa giết người.

Della Rocca nói văn phòng của ông đã liên lạc với các nhân viên FBI của Wilmington và Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ của Delaware, Leslie Wolf về tình huống này, nói rằng, “Tôi đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật liên bang, vâng.”

Ổ cứng đã gây ra một cơn bão sau khi The New York Post đăng một câu chuyện về nội dung bị cáo buộc của ổ đĩa, vốn đã được trao cho Rudy Giuliani. Câu chuyện cho rằng các email trên máy tính xách tay cho thấy khi Joe Biden làm Phó Tổng thống vào năm 2015, ông đã gặp một giám đốc điều hành của Burisma Holdings trong khi Hunter Biden đã được Burisma tuyển dụng. Tuyên bố đó đã bị chiến dịch Biden phủ nhận kịch liệt.

Các đảng viên Đảng Dân chủ phản ứng bằng cách cáo buộc câu chuyện là một phần của chiến dịch “thông tin sai lệch của Nga” và một số phương tiện truyền thông xã hội đã đàn áp câu chuyện, cho rằng thông tin này là đáng ngờ.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia John Ratcliffe cho biết các email này không liên quan đến âm mưu thông tin sai lệch của Nga, khẳng định: “Tôi xin nói rõ, cộng đồng tình báo không tin điều đó vì không có thông tin tình báo nào hỗ trợ điều đó và chúng tôi không chia sẻ thông tin tình báo nào với Chủ tịch tình báo Hạ viện Schiff hoặc bất kỳ thành viên nào khác của Quốc hội cho rằng máy tính xách tay của Hunter Biden là một phần của một số chiến dịch thông tin sai lệch của Nga. Nó chỉ đơn giản là không đúng."

“Hai ngày sau khi câu chuyện được đăng, USA Today và Associated Press đưa tin FBI đang điều tra xem liệu các email được xuất bản trong bài báo có liên quan đến một hoạt động tiềm ẩn của Nga để phát tán thông tin sai lệch hay không,” Delaware News Journal lưu ý.

Della Rocca nói rằng John Mac Isaac đã hỏi ý kiến cha mình, Đại tá Không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Richard “Steve” Mac Isaac, về những việc cần làm với chiếc máy tính xách tay, và cha anh đã mang một bản sao của ổ cứng cho các nhân viên FBI ở Albuquerque , New Mexico.

Della Rocca tiếp tục rằng ba tháng sau, “FBI đã liên hệ với John và gặp anh ta tại nhà của anh ta (ở Wilmington) để thảo luận về những mối quan tâm của John. Vào ngày 9 tháng 12 năm 2019, FBI đã tống đạt trát hầu tòa đối với John vì máy tính, ổ cứng và tất cả các thủ tục giấy tờ liên quan. Anh ấy sẵn lòng đưa nó cho FBI và rất vui khi thấy nó được chuyển đi ”.

Della Rocca nói rằng khách hàng của ông trở nên mất kiên nhẫn sau khi FBI không công bố bất kỳ thông tin nào về vấn đề này, và vì vậy vào tháng 9 năm 2020, ông đã liên hệ với Giuliani.

Tờ Delaware News Journal nhận xét: “Vẫn chưa rõ liệu các email được tìm thấy trong ổ cứng và cái đã hình thành cơ sở cho câu chuyện tranh chấp của tờ New York Post có xác thực hay không”.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.