Chính quyền Kim Jong Un có thể gửi quân đội đến khu phi quân sự liên Triều

Bloomberg
(ĐTTCO) - Truyền thông nhà nước CHDCND Triều Tiên cho biết chính phủ Kim Jong Un đang xem xét kế hoạch đưa quân đội vào khu phi quân sự ngăn cách đất nước với Hàn Quốc.

Chính quyền Kim Jong Un có thể gửi quân đội đến khu phi quân sự liên Triều

"Quân đội của chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình hiện tại trong đó các mối quan hệ Bắc-Nam đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn, và sẵn sàng cung cấp một sự bảo đảm quân sự chắc chắn cho bất kỳ biện pháp bên ngoài nào được Đảng và chính phủ áp dụng", Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết trong một tuyên bố bằng tiếng Anh vào đầu ngày thứ Ba (16-6) theo giờ địa phương.

Thông báo theo sau căng thẳng gia tăng với Seoul kể từ khi hai nhóm hoạt động đã gửi tờ rơi chống ông Kim Jong Un bằng khinh khí cầu qua biên giới vào Triều Tiên đầu tháng này. Điều đó đã thúc đẩy em gái của ông Kim đưa ra một tuyên bố khác thường nói rằng đây là thời điểm để cắt đứt quan hệ với Hàn Quốc.

Cô Kim Yo Jong, nói rằng hành động tiếp theo chống lại "kẻ thù" sẽ đến từ quân đội, khơi dậy ký ức của một thập kỷ trước, khi Triều Tiên pháo kích một hòn đảo của Hàn Quốc, giết chết bốn người và bị nghi ngờ bắn ngư lôi một tàu chiến Hàn Quốc, giết chết 46 thủy thủ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cố gắng xoa dịu căng thẳng bằng cách tìm cách tước giấy phép của hai nhóm thả truyền đơn, Fighters for Free North Korea và KeunSaem.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.