Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa

(ĐTTCO)-Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu cho tài khóa 2016 sẽ giúp cho Chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Chính phủ Hoa Kỳ kịp tránh phải đóng cửa ảnh 1 

Ngày 18/12, 2 viện trong Quốc hội Mỹ đã lần lượt thông qua dự thảo chi tiêu 1.100 tỷ USD cho tài khóa 2016, theo đó duy trì hoạt động của các cơ quan chính phủ đến tháng 9 năm sau.

Dự luật này sau đó được gửi tới Tổng thống Barack Obama ký ban hành thành Luật.

Dự luật chi tiêu này sẽ giúp chính phủ Mỹ tránh phải đóng cửa trước kỳ nghỉ lễ cuối năm nay. Dự luật chi tiêu này được coi là dung hòa các ưu tiên của cả hai phe Cộng hòa và Dân chủ.

Dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua trước với 316 phiếu thuận và 113 phiếu chống, sau đó được Thượng viện thông qua vào cuối ngày 18/12.

Nhà Trắng cũng cho biết Tổng thống Barack Obama ủng hộ dự luật này. Quốc hội Mỹ cũng nhất trí dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô trong 40 năm qua của nước này.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.