Chiến dịch Trump nộp đơn kiện ở Michigan về các cáo buộc gian lận

Washington Examiner
(ĐTTCO) - Chiến dịch tái đắc cử của Tổng thống Trump đang đệ đơn kiện lên tòa án liên bang với nỗ lực ngăn Michigan chứng nhận kết quả của mình cho đến khi quá trình bỏ phiếu có thể được xem xét.

Matt Morgan, cố vấn chung cho chiến dịch tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Matt Morgan, cố vấn chung cho chiến dịch tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Vụ kiện được nộp vào tối thứ Ba 10/11 (giờ Mỹ), đúng một tuần kể từ Ngày bầu cử, tại Tòa án Quận phía Tây của Michigan, Hoa Kỳ. Matt Morgan, cố vấn chung cho chiến dịch tái đắc cử của Trump, cho biết trong một cuộc gọi báo chí, đơn kiện cáo buộc một số trường hợp thất bại trong bầu cử và bao gồm các bản tuyên thệ.

Chiến dịch của ông Trump đã đệ đơn kiện lên tòa án Michigan một ngày sau cuộc bầu cử, cáo buộc rằng một nguyên đơn “được chứng nhận và được đào tạo như một người thách thức bầu cử” đã “bị loại khỏi Ban kiểm phiếu trong quá trình xem xét lá phiếu của cử tri vắng mặt”. Một thẩm phán Michigan đã ra phán quyết chống lại vụ kiện đó vào thứ Năm 5/11.

Đơn kiện liên bang mới tuyên bố rằng nhiều người theo dõi cuộc kiểm phiếu của Đảng Cộng hòa ở Quận Wayne, nơi có Detroit, đã bị loại khỏi quy trình kiểm phiếu của cử tri vắng mặt và bị đe dọa và quấy rối. Đơn kiện cũng tìm kiếm thông tin về công nghệ bỏ phiếu được sử dụng trên toàn tiểu bang sau khi lỗi cập nhật phần mềm ở Hạt Antrim gây ra trục trặc, dẫn đến 6.000 phiếu bầu được lập bảng không chính xác cho Joe Biden chứ không phải ông Trump.

“Đơn khiếu nại dựa trên bản khai cho thấy những người thách thức được chỉ định đã bị từ chối quan sát có ý nghĩa theo quy định của pháp luật,” Morgan nói và nói thêm rằng có lời khai về “ngôn ngữ xúc phạm” được sử dụng chống lại các đảng viên Cộng hòa tại Trung tâm TCF, địa điểm trung tâm nơi Hạt Wayne bỏ phiếu cho những người vắng mặt đã được lập bảng.

Morgan nói rằng đơn khiếu nại sẽ yêu cầu Ngoại trưởng tiểu bang Michigan không xác nhận kết quả bầu cử "cho đến khi chúng tôi có thể xác minh và xác nhận rằng các lá phiếu được bỏ phiếu đã được lập bảng theo luật."

Thor Hearne, cố vấn cho Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, cho biết trong cuộc gọi rằng những bất thường ở Quận Wayne là "phổ biến."

Tổng thống dự kiến đắc cử Joe Biden đã dẫn trước Tổng thống Trump ở Michigan 146.123 phiếu, với 50,6% phiếu bầu, so với 47,9% của ông Trump.

Khi được hỏi trong cuộc gọi báo chí liệu chiến dịch có thực sự nghĩ rằng ông Trump có thể giành được chiến thắng ở bang Michigan với tỷ lệ chênh lệch lớn như vậy hay không, giám đốc truyền thông chiến dịch của Trump, Tim Murtaugh không nói chính xác.

Murtaugh nói: “Mỗi khi chúng tôi đệ đơn kiện, chúng tôi đều làm như vậy vì chúng tôi tin rằng vụ kiện có giá trị và vì chúng tôi tin rằng mình sẽ thắng. Và mọi hồ sơ và mọi hành động mà chúng tôi đang thực hiện, [đều] đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu nhìn thấy Tổng thống được tái đắc cử… Chúng tôi tin rằng cuối cùng Tổng thống Trump sẽ được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử này.”

Các quan chức bầu cử Michigan đã phủ nhận rằng có bất kỳ gian lận nào xảy ra trong cuộc bầu cử và Ngoại trưởng tiểu bang Michigan Jocelyn Benson (đảng Dân chủ) đã ca ngợi quá trình bỏ phiếu năm nay.

“Ở Michigan, tôi tự hào xác nhận rằng tất cả các lá phiếu hợp lệ và chỉ toàn những lá phiếu hợp lệ, đã được kiểm đếm, an toàn, chính xác và kết quả bầu cử của chúng tôi phản ánh ý chí của người dân,” Benson nói.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật