Chiếc mũi trăm tỷ

Các diễn viên điện ảnh hay những người lắm tiền thường gây tranh cãi khi chi hàng triệu USD để bảo hiểm các bộ phận cơ thể của họ, nhưng các chuyên gia trong ngành thực phẩm-đồ uống cũng chi hàng triệu USD để bảo hiểm cho những bộ phận cơ thể họ, và được cho là xứng đáng.

Chiếc mũi trăm tỷ ảnh 1

Mới đây nhất, một chuyên gia của hãng sản xuất pho mát lớn nhất nước Anh đã chi 5 triệu bảng (171,22 tỷ VNĐ) để tiếp tục bảo hiểm chiếc mũi của ông. Đó là ông Nigel Pooley (ảnh), 69 tuổi, người đã làm cho công ty gia đình Wyke Farms suốt 18 năm qua, với nhiệm vụ chọn lựa và kiểm định 12.000 tấn pho mát mỗi năm bằng cái mũi của mình. Một người phát ngôn của Wyke Farms cho biết:

“Chiếc mũi của ông ấy có thể chọn ra một mùi của 1 tháng trước, và có thể ghi nhớ nó 12 tháng sau đó. Nó giúp chúng tôi chọn lựa được những loại pho mát ngon nhất cho thương hiệu Wyke Farms”. Công ty tin rằng vai trò chiếc mũi của ông Pooley hiện nay là “không thể thay thế”, vì vậy nó mới có giá bảo hiểm cao đến như vậy.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.