Chiếc mũi trăm tỷ

Các diễn viên điện ảnh hay những người lắm tiền thường gây tranh cãi khi chi hàng triệu USD để bảo hiểm các bộ phận cơ thể của họ, nhưng các chuyên gia trong ngành thực phẩm-đồ uống cũng chi hàng triệu USD để bảo hiểm cho những bộ phận cơ thể họ, và được cho là xứng đáng.

Chiếc mũi trăm tỷ ảnh 1

Mới đây nhất, một chuyên gia của hãng sản xuất pho mát lớn nhất nước Anh đã chi 5 triệu bảng (171,22 tỷ VNĐ) để tiếp tục bảo hiểm chiếc mũi của ông. Đó là ông Nigel Pooley (ảnh), 69 tuổi, người đã làm cho công ty gia đình Wyke Farms suốt 18 năm qua, với nhiệm vụ chọn lựa và kiểm định 12.000 tấn pho mát mỗi năm bằng cái mũi của mình. Một người phát ngôn của Wyke Farms cho biết:

“Chiếc mũi của ông ấy có thể chọn ra một mùi của 1 tháng trước, và có thể ghi nhớ nó 12 tháng sau đó. Nó giúp chúng tôi chọn lựa được những loại pho mát ngon nhất cho thương hiệu Wyke Farms”. Công ty tin rằng vai trò chiếc mũi của ông Pooley hiện nay là “không thể thay thế”, vì vậy nó mới có giá bảo hiểm cao đến như vậy.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.