Chỉ số hoạt động chế tạo Hoa Kỳ tăng 11 tháng

Chỉ số hoạt động chế tạo Hoa Kỳ tăng 11 tháng ảnh 1
Ngày 1-5, Viện Quản lý Nguồn cung Hoa Kỳ (ISM) cho biết chỉ số hoạt động chế tạo của nước này trong tháng 4-2014 đã tăng lên 54,9, so với mức 53,7 trong tháng 3-2014, một phần nhờ số việc làm mới ở nước này gia tăng. Đây là tháng thứ 11 liên tiếp chỉ số này tăng.

Theo kết quả thăm dò của ISM, có 17 trong số 18 ngành chế tạo của Hoa Kỳ ghi nhận sự tăng trưởng, với các lĩnh vực tiên phong là hàng may mặc, da, kim loại cơ bản và đồ nội thất.

Ông Bradley Holcomb, Chủ tịch Ủy ban điều tra chế tạo của ISM, cho rằng các ý kiến phản hồi trong cuộc thăm dò trên nhìn chung vẫn tích cực, song một số người trả lời tỏ ra lo ngại về tình hình kinh tế-chính trị quốc tế có thể tác động bất lợi tới nhu cầu trong nước.

Trong khi đó, số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho hay số đơn đăng ký trợ cấp thất nghiệp mới của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 26-4 đã tăng 14.000 so với tuần trước đó, lên 344.000. Tuy vậy, số liệu này vẫn có xu hướng giảm khi thị trường việc làm của Hoa Kỳ đang được cải thiện dần dần.

Về phần mình, Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết chi tiêu xây dựng của nước này tăng 0,2% trong tháng 3-2014, sau khi giảm 0,2% trong tháng 2-2014, nhờ hoạt động xây dựng các căn hộ, nhà ở dành cho hộ gia đình đơn thân, nhà máy và các trung tâm y tế ở nước này gia tăng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.