Cháy cao ốc 36 tầng tại Honolulu, 15 người thương vong

(ĐTTCO)-Theo abcnews, ít nhất 3 người chết và 12 người khác bị thương trong vụ cháy một tòa nhà chung cư 36 tầng ở Honolulu, thủ phủ tiểu bang Hawaii, Mỹ.
 

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 26 của tòa nhà 36 tầng. Ảnh: abcnews

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 26 của tòa nhà 36 tầng. Ảnh: abcnews

Vụ cháy xảy ra lúc 18 giờ 47 ngày 14-7 (giờ địa phương) và ngọn lửa được cho là đã bắt nguồn từ tầng 26 - nơi các nạn nhân được tìm thấy. Sau vài giờ ngọn lửa đã lan nhanh lên tầng 28 của tòa nhà gồm 568 căn hộ này.
Những người bị thương đã được điều trị ngay tại hiện trường, trong đó có 4 người phải đưa tới bệnh viện. Phần lớn cư dân tòa chung cư đã thoát ra ngoài an toàn.
Theo KHON, khoảng 16 giờ 30 giờ địa phương, đám cháy đã được chuyển từ báo động cấp độ 4 lên báo động cấp độ 5.
"Hy vọng trong vòng 1 giờ tới ngọn lửa sẽ được dập tắt", Manuel Neves giám đốc lực lượng cứu hỏa địa phương phát biểu vào 17 giờ 20.
Đại úy David Jenkin, Sở cứu hỏa Honolulu cho hay, lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực để giải cứu tất cả các nạn nhân an toàn rời khỏi tòa nhà.

Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Honolulu cũng tham gia công tác cứu hộ và sẵn sàng cung cấp chỗ ở qua đêm cho 800 người nếu cần thiết. 

Thị trưởng thành phố Honolulu, Kirk Caldwell cho biết tòa nhà chung cư này được xây dựng vào năm 1971 và không được trang bị hệ thống phun nước tự động chống cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. 
Trước đó, ngày 14-6, một vụ hỏa hoạn ở tòa nhà chung cư Grenfell Tower 24 tầng ở thủ đô London (Anh) đã làm ít nhất 80 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và mất tích.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.