Châu Phi ra mất sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên

(ĐTTCO) - Tập đoàn Maura ở Rwanda vừa ra mắt hai điện thoại thông minh, điều đặc biệt những chiếc smartphone này là sản phẩm “Made in Africa” đầu tiên.

 Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Tổng thống Ruda Paul Kagame đã khánh thành sự kiện này và mô tả đây là "nhà máy điện thoại thông minh công nghệ cao đầu tiên của châu Phi". Tập đoàn đã ra mắt hai loại điện thoại thông minh: Mara X với dung lượng lưu trữ 16 GB (130USD) và Mara Z cao cấp hơn với dung lượng lưu trữ 32 GB (190USD).
Cả hai điện thoại thông minh có giá cao hơn một chút so với điện thoại thông minh trung bình hiện được bán ở Rwanda. Tuy nhiên, tập đoàn hứa hẹn rằng họ sẽ cung cấp "điện thoại thông minh chất lượng cao với giá cả phải chăng". 
Hiện tại, 2 phiên bản đều đã có sẵn để mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng của Tập đoàn Maura ở Kigali, thủ đô của Rwanda.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

Giao tranh Israel - Palestine bùng phát

(ĐTTCO) - Bộ Y tế Palestine thông báo, sáng 13-11, Israel đã mở chiến dịch không kích mới vào Dải Gaza khiến 2 người Palestine thiệt mạng, nâng tổng số người chết ở vùng lãnh thổ này trong 2 ngày qua lên 12.

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019