Châu Phi ra mất sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên

(ĐTTCO) - Tập đoàn Maura ở Rwanda vừa ra mắt hai điện thoại thông minh, điều đặc biệt những chiếc smartphone này là sản phẩm “Made in Africa” đầu tiên.

 Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Tổng thống Ruda Paul Kagame đã khánh thành sự kiện này và mô tả đây là "nhà máy điện thoại thông minh công nghệ cao đầu tiên của châu Phi". Tập đoàn đã ra mắt hai loại điện thoại thông minh: Mara X với dung lượng lưu trữ 16 GB (130USD) và Mara Z cao cấp hơn với dung lượng lưu trữ 32 GB (190USD).
Cả hai điện thoại thông minh có giá cao hơn một chút so với điện thoại thông minh trung bình hiện được bán ở Rwanda. Tuy nhiên, tập đoàn hứa hẹn rằng họ sẽ cung cấp "điện thoại thông minh chất lượng cao với giá cả phải chăng". 
Hiện tại, 2 phiên bản đều đã có sẵn để mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng của Tập đoàn Maura ở Kigali, thủ đô của Rwanda.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.