Châu Phi ra mất sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên

(ĐTTCO) - Tập đoàn Maura ở Rwanda vừa ra mắt hai điện thoại thông minh, điều đặc biệt những chiếc smartphone này là sản phẩm “Made in Africa” đầu tiên.

 Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Tổng thống Ruda Paul Kagame đã khánh thành sự kiện này và mô tả đây là "nhà máy điện thoại thông minh công nghệ cao đầu tiên của châu Phi". Tập đoàn đã ra mắt hai loại điện thoại thông minh: Mara X với dung lượng lưu trữ 16 GB (130USD) và Mara Z cao cấp hơn với dung lượng lưu trữ 32 GB (190USD).
Cả hai điện thoại thông minh có giá cao hơn một chút so với điện thoại thông minh trung bình hiện được bán ở Rwanda. Tuy nhiên, tập đoàn hứa hẹn rằng họ sẽ cung cấp "điện thoại thông minh chất lượng cao với giá cả phải chăng". 
Hiện tại, 2 phiên bản đều đã có sẵn để mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng của Tập đoàn Maura ở Kigali, thủ đô của Rwanda.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồn Việt  ở Sydney

Hồn Việt ở Sydney

(ĐTTCO) - Sydney là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Australia được, ví như TPHCM của Việt Nam. Theo thống kê gần đây, trong số gần 300.000 người Việt định cư ở Australia, có hơn 60.000 người sinh sống ở Sydney. 

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".