Châu Phi ra mất sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên

(ĐTTCO) - Tập đoàn Maura ở Rwanda vừa ra mắt hai điện thoại thông minh, điều đặc biệt những chiếc smartphone này là sản phẩm “Made in Africa” đầu tiên.

 Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Nguồn: Entrepreneur Zone/Twitter

Tổng thống Ruda Paul Kagame đã khánh thành sự kiện này và mô tả đây là "nhà máy điện thoại thông minh công nghệ cao đầu tiên của châu Phi". Tập đoàn đã ra mắt hai loại điện thoại thông minh: Mara X với dung lượng lưu trữ 16 GB (130USD) và Mara Z cao cấp hơn với dung lượng lưu trữ 32 GB (190USD).
Cả hai điện thoại thông minh có giá cao hơn một chút so với điện thoại thông minh trung bình hiện được bán ở Rwanda. Tuy nhiên, tập đoàn hứa hẹn rằng họ sẽ cung cấp "điện thoại thông minh chất lượng cao với giá cả phải chăng". 
Hiện tại, 2 phiên bản đều đã có sẵn để mua trực tuyến hoặc tại các cửa hàng của Tập đoàn Maura ở Kigali, thủ đô của Rwanda.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019