Châu Á cần đầu tư khoảng 800 tỷ USD cho ngành thực phẩm

(ĐTTCO)-Các khoản đầu tư sẽ giải phóng tiềm năng tăng trưởng thị trường khoảng 7% mỗi năm trong bối cảnh khu vực này được dự đoán sẽ tăng hơn gấp đôi chi tiêu cho thực phẩm, lên mức 8.000 tỷ USD trước 2030.

Châu Á cần đầu tư khoảng 800 tỷ USD cho ngành thực phẩm

Ngành thực phẩm và nông nghiệp châu Á cần được đầu tư khoảng 800 tỷ USD trong 10 năm tới để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày càng gia tăng trong khu vực.

Theo báo cáo mới do Hãng tư vấn PwC (Anh), Rabobank (Hà Lan) và Temasek (Singapore) phối hợp thực hiện, các khoản đầu tư sẽ giải phóng tiềm năng tăng trưởng thị trường khoảng 7% mỗi năm trong bối cảnh khu vực này được dự đoán sẽ tăng hơn gấp đôi chi tiêu cho thực phẩm, lên mức 8.000 tỷ USD trước năm 2030.

Theo báo cáo có tựa đề "Thách thức ngành thực phẩm châu Á," dân số châu lục này vẫn đang phát triển, cùng với đó mức thu nhập của người dân ngày càng cao nên nhu cầu thực phẩm giàu protein cũng được dự đoán sẽ tăng, đòi hỏi đầu tư cho chuỗi cung ứng thực phẩm.

Báo cáo đánh giá một số thành phố như Bắc Kinh (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Mumbai (Ấn Độ), Singapore và Tokyo (Nhật Bản) sẽ trở thành những trung tâm công nghệ thực phẩm nông nghiệp.

Báo cáo cũng chỉ ra Cơ quan Thực phẩm Singapore đã đặt mục tiêu tự cung cấp khoảng 30% nhu cầu dinh dưỡng quốc gia trước năm 2030 bằng cách áp dụng những giải pháp và công nghệ mới để đạt năng suất cao hơn với chi phí thấp hơn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ-ASEAN Cơ hội cho cả hai bên?

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ-ASEAN Cơ hội cho cả hai bên?

(ĐTTCO - Ngày 4-11, Cố vấn An ninh quốc gia của Nhà Trắng Robert O'Brien, đã chuyển lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới các nhà lãnh đạo ASEAN đến tham dự Hội nghị "Thượng đỉnh đặc biệt" Mỹ-ASEAN tại Mỹ vào năm tới. Phải chăng đây là bước ngoặt quan hệ ngoại giao giữa 2 bên?

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

CEO Lee Kun Hee: Tạo nên “kỳ tích Samsung”

(ĐTTCO) - Từ một tập đoàn công nghệ không ai không biết đến ở châu Á, Samsung vươn lên thành một trong những tập đoàn tăng trưởng vượt bậc, sản phẩm có mặt ở mọi nơi trên thế giới. CEO Lee Kun Hee đã lèo lái con tàu tạo nên “kỳ tích Samsung”, vượt mặt trên thị trường điện tử vốn thuộc về người Nhật.