CEO Citigroup từ chức

CEO Citigroup từ chức ảnh 1

(ĐTTC) - Citigroup công bố sự ra đi tức thời CEO Vikram Pandit. HĐQT Citigroup đã nhất trí bầu chọn ông Michael Corbat, Giám đốc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi, lên thay ông Pandit, lên thay ông Pandit, theo ngân hàng.

Sự ra đi đột ngột của ông Pandit làm bùng lên những đồn đoán về đấu đá giữa ông và HĐQT về chuyện lương thưởng. Dưới thời của Pandit, CP của Citigroup giảm tới 90%, trong khi hầu hết các ngân hàng khác đều hồi phục khá mạnh mẽ kể từ sau khủng hoảng.

Michael O'Neill, Chủ tịch HĐQT Citigroup, phủ nhận tin đồn này: "Vikram chọn cách nộp đơn từ chức và HĐQT chấp nhận điều đó. Không có chuyện mâu thuẫn lợi ích, hay sai lầm chiến lược dẫn tới sự ra đi của ông ấy”.

Các cổ đông vào tháng 4 đã bỏ phiếu chóng khoảng thưởng 15 triệu USD đối với Pandit.

Citigroup là ngân hàng lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, với 1.900 tỷ USD tài sản.

Pandit, về cầm quân cho Citigroup từ tháng 12-2007, khi cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu bùng lên. Ông đã lèo lái ngân hàng này suốt thời gian khủng hoảng, và cho biết nay Citigroup đã mạnh hơn nhiều.

“Dựa trên những tiến bộ chúng tôi đã đạt được những năm qua, tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp cho người khác lên lãnh đạo Citigroup” - Pandit giải thích về sự ra đi của mình.

Pandit gọi Corbat là “lựa chọn đúng” cho người thay thế ông, dẫn ra những thành công ông này đạt được trong 29 năm lãnh đạo ở ngân hàng.

Corbat nói các yếu tố cơ bản của Citigroup rất vững mạnh và ngân hàng đang đi đúng đường.

Ánh Vân (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.