Cây Noel may mắn

(ĐTTCO) - Một cây thông Noel đã được để nguyên cho đến nay dù Lễ Giáng sinh đã qua được 1 tháng. Và nguyên nhân của việc này khá thú vị: Một chú chim bồ câu xám đã đến làm tổ và đẻ trứng trên cây thông này trong những ngày Lễ Giáng sinh.

Cây Noel may mắn ảnh 1

Chuyện đang xảy ra ở Paddock Wood, Kent (Anh). Khi các nhân viên công ích của thị trấn đến để hạ cây thông Noel khi mùa Giáng sinh kết thúc, họ phát hiện trên đó có một tổ chim bồ câu với 2 quả trứng. Vì vậy, họ quyết định để yên cây thông cho đến khi trứng nở và lũ chim bay đi. Theo luật của Anh, việc phá hoại tổ chim hay trứng chim đều phi pháp. Nhưng cư dân địa phương còn có một lý do khác: Họ tin rằng con chim chính là hiện thân của Chúa Thánh Thần (được nhắc đến trong Kinh thánh Tân Ước dưới hình dáng chim bồ câu).

Các nhà khoa học cho biết loài bồ câu xám này có thể đẻ 3 lứa, mỗi lứa 2 quả trứng trong 1 năm. Vì vậy, cây thông Noel có thể được để nguyên tới tận mùa hè.

(Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.