Câu hỏi về tính trung lập của người cầm trịch cuộc tranh luận tổng thống sắp tới

NYP
(ĐTTCO) - Mọi con mắt đang hướng về phóng viên Nhà Trắng Kristen Welker của NBC News khi bà chuẩn bị cầm trịch cuộc tranh luận tổng thống thứ ba và cuối cùng vào thứ Năm 22/10.

Kristen Welker. @Mandel Ngan/AFP via Getty Images

Kristen Welker. @Mandel Ngan/AFP via Getty Images

Tổng thống Trump và Joe Biden sẽ tranh luận tại Đại học Belmont ở Nashville, Tenn., trong một cuộc tranh luận kéo dài 90 phút bắt đầu lúc 9 giờ tối ngày 22/10, giờ Mỹ.

Welker, 44 tuổi, là phóng viên Nhà Trắng của NBC News từ năm 2011, sau khi làm phóng viên tin tức ở Rhode Island.

Nhưng những người ủng hộ Tổng thống Trump đã đặt vấn đề về tính công tâm của bà Welker.

Welker xuất thân từ một gia đình Dân chủ lâu đời - những người đã đổ tiền mặt vào kho bạc của đảng và những người phản đối Trump trong nhiều năm.

Mẹ bà, Julie Welker, một nhà môi giới bất động sản nổi tiếng ở Philadelphia, và cha, Harvey Welker, một kỹ sư tư vấn, đã quyên góp hàng chục nghìn đô la cho các ứng cử viên Đảng Dân chủ và gần 20.000 đô la cho riêng Barack Obama.

Ngoài ra còn có 3.300 đô la cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của Joe Biden và 2.100 đô la cho nỗ lực chống lại Trump năm 2016 của Hillary Clinton. 7.300 USD khác đã được đóng góp cho Ủy ban Quốc gia Dân chủ từ năm 2004 đến năm 2020.

Năm 2012, Welker và gia đình bà đã tổ chức lễ Giáng sinh tại Nhà Trắng với nhà Obama.

Mặc dù đăng ký đảng của Kristen Welker ngày nay không được liệt kê, nhưng bà là một đảng viên Đảng Dân chủ đã đăng ký ở Washington, DC vào năm 2012 và ở Rhode Island vào năm 2004.

Trong suốt nhiệm kỳ của Welker với tư cách là phóng viên Nhà Trắng, bà đã nổi tiếng với phong cách chất vấn gay gắt.

"Ông Tổng thống, có hoặc không. … Ông đã từng làm việc cho Nga. Có hay không?" bà đã hỏi trong cuộc phỏng vấn vào tháng 1 năm 2019.

Đó là cách đối xử hoàn toàn trái ngược với cách đối xử của bà với các chính trị gia Dân chủ.

Vào tháng 3 năm 2016, Welker đã bị bắt trên truyền hình trực tiếp khi tiết lộ với Giám đốc Truyền thông của Hillary Clinton, Jennifer Palmieri về ít nhất một câu hỏi mà bà định hỏi trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc tranh luận ở Michigan.

Vào thời điểm đó, bà Clinton đang bị khóa trong một cuộc đấu tranh khốc liệt cho sự đề cử của đảng Dân chủ chống lại Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

“Tôi sẽ hỏi bạn về Flint,” Welker nói về cuộc khủng hoảng nước khét tiếng của thành phố Michigan.

Welker đã xóa tài khoản Twitter của mình vào tuần trước, chứa đầy đủ hơn về những phát biểu và quan điểm trong quá khứ của bà. Sau đó nó đã được khôi phục.

“Bất kỳ ai từng làm việc với Welker đều biết bà ấy là một nhà hoạt động, không phải một phóng viên”, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói với The New York Post.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.