Cảnh sát và khủng bố đấu súng ở Paris

Đấu súng nổ ra tại ngoại ô phía Bắc Paris khi lực lượng cảnh sát đặc nhiệm triển khai chiến dịch lùng bắt nghi phạm liên quan vụ tấn công Paris.

 Cảnh sát và khủng bố đấu súng ở Paris ảnh 1

Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, một số nghi phạm vụ tấn công Paris và đồng bọn ẩn náu trong một căn hộ nổ súng vào cảnh sát.

Các đài truyền hình Pháp BFMTV và iTele chiếu các video nghiệp dư cho thấy hiện trường và dẫn lời các nhân chứng trong khu vực cho biết họ đã nghe thấy tiếng súng bắt đầu từ khoảng 4 giờ 30 sáng nay (10 giờ 30 giờ VN).

BFMTV cho biết một số cảnh sát đã bị thương trong chiến dịch diễn ra gần sân vận động Stade de France này.

Nguồn tin cảnh sát cho biết chiến dịch được triển khai sau khi các nhà điều tra tìm thấy trong một thùng rác gần nhà hát Bataclan một chiếc điện thoại di động có một bản đồ nhà hát và một tin nhắn "chúng ta hãy đi".

Les Echos cho biết cảnh sát chống khủng bố với trực thăng yểm trợ tấn công một căn hộ ở Saint-Denis, ngoại ô Paris, trong đó các nghi phạm cố thủ. Những tiếng súng đầu tiên được nghe thấy khoảng 4 giờ 30 sáng (10 giờ 30 giờ VN). Chủ mưu các cuộc tấn công Paris, Abdelhamid Abaaoud, là mục tiêu của chiến dịch ở Saint-Denis.

Theo iTV, đến 8 giờ 15, có 3 tên thiệt mạng và 3 bị bắt tại 2 căn hộ cách nhau khoảng 500 mét là mục tiêu đột kích của cảnh sát.

Đến 8 giờ 30 (14 giờ 30 giờ VN), cảnh sát công bố có 3 người bị bắt nhưng không cho biết danh tính.

Thủ tướng Manuel Valls, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve, đều có mặt tại điện Elysée cùng Tổng thống Francois Hollande theo dõi tình hình.

Reuters dẫn nguồn tin điều tra cho biết: "Việc Abdelhamid Abaaoud có mặt ở đây vẫn không chắc chắn. Đây là giả thuyết ban đầu, nhưng chiến dịch đang diễn ra, không có xác nhận về sự có mặt của Abdelhamid".

Khu vực này gần nhà thờ Saint-Denis, khu lăng mộ các vua Pháp, cách sân vận động Stade de France khoảng 1 km.

9 giờ 10 (15 giờ 10 giờ VN), Đài Europe 1 dẫn nguồn tin từ đội cứu hỏa cho biết 1 dân thường đã thiệt mạng do lạc đạn và 1 người bị thương rất nặng. 4 người khác cũng bị thương nhẹ, gồm 3 cảnh sát.

Cảnh sát cho biết 5 người đã bị bắt giữ, trong đó có 2 người trong căn hộ là mục tiêu chính của chiến dịch.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.