Cảnh sát Thái “giảm giá” tiền phạt

(ĐTTCO) - Như một “món quà” Giáng sinh cho những người vi phạm luật giao thông, từ nay đến ngày 15-1-2016, cảnh sát Thái Lan đưa ra mức phạt “đồng giá” là 100 baht (2,77 USD) cho các lỗi nhỏ.

Cảnh sát Thái “giảm giá” tiền phạt ảnh 1 

Mức phạt “đồng giá” này do quyền cảnh sát trưởng thủ đô Sanit Mahathaworn đưa ra và chỉ áp dụng tại Bangkok. Theo Bangkok Post, ông Sanit cho rằng việc này để tạo sự thân thiện với người dân.

Ông Sanit nói những người vi phạm nhận được phiếu phạt (ở mức không quá 500 baht) và bị thu bằng lái trong thời gian từ ngày 21-12 đến 15-1-2016 sẽ chỉ phải đóng tiền phạt 100 baht tại đồn cảnh sát nơi xuất phiếu phạt để lấy lại giấy tờ.

Chính sách “khuyến mãi” tiền phạt này chỉ áp dụng đối với các lỗi vi phạm nhỏ không gây nguy hiểm hoặc gây ra các vấn đề về giao thông cho người dân như lái xe không bằng lái, không đội mũ bảo hiểm hoặc lái xe hơi không thắt dây an toàn.

Ông Sanit cũng cho hay một số chuyên gia luật đã bày tỏ quan ngại rằng người dân sẽ bớt tôn trọng luật pháp hơn và vi phạm luật giao thông nhiều hơn. Tuy nhiên, ông khẳng định cảnh sát vẫn sẽ thực thi luật pháp đối với bất cứ ai phạm các lỗi nghiêm trọng và gây ức chế cho người dân.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.