Canada mất 28.900 việc làm trong tháng 4

Báo cáo "Khảo sát lực lượng lao động" của Cơ quan Thống kê Canada công bố hôm cuối tuần cho biết, sau khi tăng trưởng đáng khích lệ trong tháng Ba, nền kinh tế Canada bất ngờ để mất 28.900 việc làm trong tháng Tư, con số lớn nhất kể từ tháng 12/2013.

Canada mất 28.900 việc làm trong tháng 4 ảnh 1 
Việc để mất số việc làm trên khiến tỷ lệ thất nghiệp trung bình vẫn duy trì ở mức cao trong tháng thứ hai liên tiếp là 6,9% và điều này đang làm tăng thêm mối lo ngại rằng thị trường việc làm dần trở thành một trong những nguy cơ của nền kinh tế.

Những triển vọng tích cực của lĩnh vực xuất khẩu và với mức tăng 42.900 việc làm mới trong tháng Ba là cơ sở để các chuyên gia phân tích đưa ra nhận định rằng các hoạt động của nền kinh tế đang được thúc đẩy và trong tháng Tư sẽ có ít nhất 12.000 việc làm mới được tạo ra.

Tuy nhiên, thực tế đã hoàn toàn đảo ngược khi nền kinh tế chỉ tạo ra khoảng 2.000 việc làm bán thời gian, trong khi đã để mất tới 30.900 việc làm toàn thời gian.

Báo cáo của Cơ quan Thống kê lưu ý rằng trong tháng Tư, số lao động trong độ tuổi từ 15 đến 24 kiếm được việc làm rất hạn chế, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của giới trẻ Canada đã vượt gần gấp đôi tỷ lệ thất nghiệp trung bình của quốc gia, đang đứng ở mức hơn 13%.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.