Căn hộ tất cả trong 1

Hãy tưởng tượng một căn nhà nơi những bức tường có thể trượt đi chỉ với một cú đẩy nhẹ; bàn ăn nổi lên từ một cái hộc ở dưới sàn nhà; và giường ngủ hạ xuống từ trần nhà… Có thể đây là một giải pháp cho các đô thị đất chật người đông trong tương lai.

Ngôi nhà như vậy là sáng kiến của Simon Woodroffe, sáng lập viên YO! Sushi. Người ta tin những căn nhà như vậy sẽ sớm mang lại một cuộc cách mạng về nhà ở. Căn hộ có tên YO! Home được thiết kế để mang phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp và phòng khách vào trong một không gian chỉ bằng một phòng khách bình thường, nhưng với thiết kế rất sang trọng. Căn hộ được thiết kế để tối ưu hóa không gian bằng cách ẩn giấu những đồ nội thất chỉ bằng những nút bấm.

Căn hộ tất cả trong 1 ảnh 1

Đối tượng nhắm tới của các căn hộ loại này là những người thu nhập trung bình và thấp tại các đô thị đắt đỏ, nơi nhà ở khan hiếm. Căn hộ loại mới được nhà sáng tạo cho biết sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với những căn hộ truyền thống với đầy đủ các phòng ăn, ngủ, khách, bếp... vì chiếm diện tích nhỏ hơn.

(Theo Daily Mail)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.