Cần dự trữ dầu? Công ty có sáng kiến đóng hộp như rượu

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh giá dầu thế giới đang xuống thấp kỷ lục, nhu cầu dự trữ xăn dầu lên cao. Tuy nhiên, việc dự trữ xăng dầu đối với tư nhân là điều nhiều rủi ro liên quan đến cháy nổ.

Dầu trong kho OEC Liquid Logistics Solutions gần Houston Ship Channel. Nguồn: Clint Sandridge

Dầu trong kho OEC Liquid Logistics Solutions gần Houston Ship Channel. Nguồn: Clint Sandridge

Vì vậy, một công ty đã có sáng kiến sẽ giúp khách hàng của mình đóng gói nó một cách nhỏ gọn: Cất nó vào một cái túi.

"Hay nghĩ về rượu vang trong một cái hộp, về cơ bản là vậy" - ông Lynn Stacy III, giám đốc điều hành của OEC Group Liquid Logistics Solutions, nói.

Công ty trong tuần này đã bắt đầu việc dự trữ dầu trong các túi polyetylen 147, sau đó nhét vào các container vận chuyển 20 feet, một sự kết hợp được gọi là "flexitanks".

Trong khi dầu thô và xăng không thể lưu trữ được trong túi, dầu công nghiệp được sử dụng để sản xuất dầu động cơ và dầu mỡ lại có thể.

Thông thường, các túi flexitanks dùng để trữ rượu vang, dầu thực phẩm và các thành phần cho lốp cao su.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.