Cấm gửi thiệp

Cấm gửi thiệp ảnh 1 
Để tiết kiệm ngân sách, các quan chức Tanzania sẽ không được phép gửi thiệp Giáng sinh và thiệp chúc Tết (do chính phủ in) như mọi năm.

 Tổng thống John Magufuli đã triển khai nhiều biện pháp thắt lưng buộc bụng khác kể từ khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 5-11, chẳng hạn như hủy bỏ tiệc mừng lễ độc lập và cấm các quan chức đi nước ngoài. Phủ Tổng thống cho biết việc in thiệp Giáng sinh và mừng năm mới như mọi năm là việc làm phung phí. “Bất kỳ ai muốn in những tấm thiệp đó phải tự bỏ tiền túi. Quỹ in thiệp sẽ được dùng để trả nợ mà các cơ quan, ban, ngành chính phủ đã mắc nợ người dân và các chủ nợ khác” - tuyên bố của Phủ Tổng thống viết.

Tuần trước, Tổng thống Magufuli ra lệnh dùng khoảng 100.000USD (được chuẩn bị trước đó để ăn mừng quốc hội mới) để mua thêm giường bệnh cho bệnh viện chính của Tanzania, sau khi biết người bệnh phải ngủ dưới sàn.

(Theo  Reuters)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.