Cách mạng người máy cá nhân

Máy điện toán cá nhân (PC) đã xuất hiện trong thế kỷ trước và thay đổi sâu sắc đời sống của nhân loại. Nay, đến lượt người máy cá nhân (personal robot) sẽ xuất hiện và một lần nữa khiến cuộc sống nhân loại thay đổi?

Cách mạng người máy cá nhân ảnh 1

Một dự án gây quỹ quần chúng (crowdfunding) đã được triển khai để tung ra thị trường thế hệ người máy cá nhân đầu tiên trên thế giới. Công ty RoboDynamics có trụ sở ở Santa Monica (Hoa Kỳ) cho biết Luna là người máy cá nhân đầu tiên có kích thước như người thật được thiết kế cho các công việc thực tế hàng ngày. Người máy cao 5 foot (1,52m) có thể thực hiện các công việc đơn giản như dắt chó đi dạo và phục vụ thức uống, trong khi các ứng dụng có thể giúp “Luna hữu ích không giới hạn”. Mục tiêu của công ty là mỗi hộ gia đình Hoa Kỳ đều có con robot này vào năm 2021.

RoboDynamics tin Luna sẽ là một cuộc cách mạng trong ngành robot như PC trong ngành điện toán và iPhone trong ngành điện tử. Những phiên bản đầu tiên sẽ có giá 640 bảng (21 triệu đồng), với kế hoạch giao hàng vào tháng 12 năm nay.

Anh Kiệt (Theo Mirror)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.