Các vụ bê bối của Facebook đã khiến cổ phiếu giảm

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm 7% sau nhiều giờ giao dịch vào 29/01 mặc dù doanh thu được báo cáo là 21 tỷ USD trong quý IV năm 2019, cao hơn dự báo 20,89 tỷ USD.

Các vụ bê bối của Facebook đã khiến cổ phiếu giảm

Khoảng 2,89 tỷ người hiện đang sử dụng một ứng dụng thuộc sở hữu của công ty - Facebook, Instagram, WhatsApp hoặc Facebook Messenger, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng được Facebook báo cáo là 8,52 USD. Nhưng Facebook cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khắc nghiệt từ nền tảng video xã hội TikTok.
Facebook đã đấu tranh với các thách thức về việc tăng cường pháp lý vào năm 2019, bao gồm sự phản kháng từ các nhà lập pháp đối với loại tiền kỹ thuật số Libra và phản ứng dữ dội về quyết định không kiểm duyệt quảng cáo chính trị bị sai lệch. Công ty đã đồng ý trả khoản tiền phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang sau vụ bê bối Cambridge Analytica, khoản tiền phạt lớn nhất trong lịch sử.
CEO Mark Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ triển khai thanh toán trong các nền tảng nhắn tin WhatsApp trong sáu tháng tới và đề cập đến việc tiếp tục với Libra bất chấp những thách thức. Zuckerberg cũng nói rằng công ty đang cực kì tập trung vào việc bảo mật cho bầu cử 2020 và một báo cáo từ tờ The Guardian cho thấy chiến dịch của tổng thống Trump có thể chi gần 20 triệu USD cho quảng cáo trên Facebook.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.