Các vụ bê bối của Facebook đã khiến cổ phiếu giảm

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm 7% sau nhiều giờ giao dịch vào 29/01 mặc dù doanh thu được báo cáo là 21 tỷ USD trong quý IV năm 2019, cao hơn dự báo 20,89 tỷ USD.

Các vụ bê bối của Facebook đã khiến cổ phiếu giảm

Khoảng 2,89 tỷ người hiện đang sử dụng một ứng dụng thuộc sở hữu của công ty - Facebook, Instagram, WhatsApp hoặc Facebook Messenger, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng được Facebook báo cáo là 8,52 USD. Nhưng Facebook cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khắc nghiệt từ nền tảng video xã hội TikTok.
Facebook đã đấu tranh với các thách thức về việc tăng cường pháp lý vào năm 2019, bao gồm sự phản kháng từ các nhà lập pháp đối với loại tiền kỹ thuật số Libra và phản ứng dữ dội về quyết định không kiểm duyệt quảng cáo chính trị bị sai lệch. Công ty đã đồng ý trả khoản tiền phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang sau vụ bê bối Cambridge Analytica, khoản tiền phạt lớn nhất trong lịch sử.
CEO Mark Zuckerberg cho biết trong cuộc gọi với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ triển khai thanh toán trong các nền tảng nhắn tin WhatsApp trong sáu tháng tới và đề cập đến việc tiếp tục với Libra bất chấp những thách thức. Zuckerberg cũng nói rằng công ty đang cực kì tập trung vào việc bảo mật cho bầu cử 2020 và một báo cáo từ tờ The Guardian cho thấy chiến dịch của tổng thống Trump có thể chi gần 20 triệu USD cho quảng cáo trên Facebook.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

2.000 tỷ USD tiền bẩn chảy qua các đại ngân hàng

(ĐTTCO) - Những tài liệu của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN - thuộc Bộ Tài chính Mỹ), tiết lộ lần đầu tiên cho thấy những gã khổng lồ ngân hàng phương Tây đã chuyển hàng ngàn tỷ USD tiền bẩn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các mạng lưới khủng bố, tham nhũng và ma túy.

Nhân vật