Các tập đoàn lớn ở Mỹ khuyên nhân viên làm việc tại nhà

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp tiểu bang Washington thì Amazon, Microsoft và Facebook đã khuyên các nhân viên khu vực Seattle của họ làm việc tại nhà trong vài tuần tới. 

Các tập đoàn lớn ở Mỹ khuyên nhân viên làm việc tại nhà

Các thông báo được thực hiện để hướng dẫn các bước để cho phép nhân viên làm việc từ xa. Thực hiện các biện pháp này có thể giúp giảm số lượng nhân viên tiếp xúc với Covid-19 và giúp giảm thiểu sự vắng mặt do bệnh tật. 
Amazon đã gửi một tin nhắn nội bộ tới tất cả nhân viên trong khu vực, khuyến nghị rằng nếu họ có thể làm việc tại nhà, họ nên làm như vậy cho đến cuối tháng 3. 
Amazon, có trụ sở tại Seattle, cho biết một trong những nhân viên của họ ở Seattle đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. 
Amazon có hơn 45.000 nhân viên trong một khuôn viên công ty rộng lớn ở trung tâm thành phố Seattle. Các quan chức của Microsoft cho biết họ đang khuyến nghị tất cả nhân viên trong các văn phòng khu vực Puget Sound (gần Seattle) và Bay Area (California) có thể làm việc tại nhà cho đến 25-3.
Microsoft có gần 54.000 công nhân ở bang Washington, nơi có trụ sở chính tại Redmond gần đó.
Giám đốc Facebook, Mark Zuckerberg cho biết rằng nếu ai đó tìm kiếm Covid-19 trên Facebook, họ sẽ được chuyển đến Tổ chức Y tế Thế giới hoặc cơ quan y tế địa phương có thông tin. Facebook cũng đã quyết định quảng cáo miễn phí cho WHO. 
Facebook có khoảng 5.000 nhân viên ở khu vực Seattle. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật