​Các nước công bố toàn văn TPP

Sau một tháng kể từ khi tuyên bố kết thúc đàm phán, chiều 5-11 văn kiện của hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) cuối cùng cũng đã được chính thức công bố.

 ​Các nước công bố toàn văn TPP ảnh 1

New Zealand, nước mà các thành viên TPP nộp lưu chiểu văn bản hiệp định, là nước đầu tiên công bố nội dung toàn văn hiệp định TPP, các nước thành viên TPP sẽ đồng loạt đăng nội dung này lên trang web của mỗi nước.

Các văn bản sẽ tiếp tục được xem xét pháp lý, và sẽ được dịch sang phiên bản tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha trước khi chính thức chữ ký.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, dự kiến 3g30 ngày 5-11, Bộ Công thương Việt Nam cũng sẽ công bố nội dung văn kiện TPP.

Văn kiện gồm 30 chương tương ứng với 30 nội dung mà hiệp định đã đàm phán xuyên suốt trước đó.

Trong đó khẳng định việc thành lập một hiệp định khu vực toàn diện như TPP là nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế, tự do hóa thương mại và đầu tư, đem lại tốc độ tăng trưởng kinh tế và lợi ích xã hội, tạo cơ hội cho người lao động và doanh nghiệp, góp phần nâng cao mức sống, lợi ích người tiêu dùng, giảm đói nghèo và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật