Các nhà băng bị phạt 321 tỷ USD

(ĐTTCO) - Các nhà băng trên toàn cầu đã phải trả 321 tỷ USD các khoản phạt kể từ năm 2008 cho tới nay vì vi phạm các quy định như rửa tiền, thao túng thị trường cho tới “khủng bố” tài chính, theo số liệu từ Boston Consulting Group.
 Các nhà băng bị phạt 321 tỷ USD ảnh 1

Con số này dự báo sẽ còn tăng lên trong những năm tới khi giới chức châu Âu và châu Á nối tiếp bước của những người đồng sự tại Mỹ, thắt chặt hơn nữa các quy định tại lĩnh vực tài chính, Boston Consulting kết luận trong nghiên cứu vừa công bố ngày hôm nay (2/3). Đây là năm thứ 7 Boston Consulting tiến hành nghiên cứu này.

Riêng trong năm 2016, các nhà băng đã phải trả 42 tỷ USD các khoản phát, tăng 68% so với năm trước đó.

ảnh 1
 Số tiền phạt các nhà băng phải trả kể từ năm 2008 tới năm 2016
“Trong môi trường mà các nguyên tắc đạo đức không ngừng phát triển, các khoản phạt, đền bù cùng với những chi phí pháp lý khác sẽ tiếp tục duy trì là một trong các chi phí của hoạt động kinh doanh. Kiểm soát chi phí này sẽ là vấn đề chính của các nhà băng trong thời gian tới”, Gerold Grasshoff, chuyên gia phân tích của Boston Consulting cho biết.

Cũng theo báo cáo này, số lượng các quy định ngành tài chính thay đổi đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2011 cho tới nay, với con số trung bình khoảng 200 quy định được xem xét lại mỗi ngày.


ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.