Các ngân hàng lớn lạc quan về Eurozone

Giám đốc điều hành một số ngân hàng lớn trên thế giới như JPMorgan Chase&Co, Barclays, Citigroup và UBS đã lạc quan cho rằng khủng hoảng nợ ở khu vực đồng euro (Eurozone)sẽ được giải quyết.

Các ngân hàng lớn lạc quan về Eurozone ảnh 1
Một điểm bán quần áo giá 1 EUR ở Lisbon,
Bồ Đào Nha. (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc họp riêng ở Davos (Thụy Sĩ) ngày 27-1, giám đốc điều hành các ngân hàng này đã công nhận đang có những tiến bộ đáng kể, nhất là việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tung ra các khoản vay lãi suất thấp trong ba năm trị giá 500 tỷ EUR hồi tháng trước. Đây được kỳ vọng là một bước ngoặt sau gần 3 năm thị trường chao đảo.

Giám đốc điều hành Barclays Bob Diamond mô tả nếu như năm 2011 bị bao trùm bởi những nỗi sợ hãi khủng hoảng nợ thì năm 2012 sẽ dễ thở hơn vì đã có những tiến triển lạc quan.

Tuy nhiên, ông Diamond cho rằng tâm lý dè chừng nói chung sẽ còn ảnh hưởng đến những thách thức phát triển mà Eurozone vẫn đang phải đối mặt.

Thế nhưng, các ngân hàng Hoa Kỳ vẫn tỏ ra cẩn trọng về tương lai của Eurozone. Các ngân hàng cũng nói bên cạnh nợ công, chương trình thảo luận năm nay tại Diễn đàn kinh tế Davos sẽ bao gồm các vấn đề như luật, chính sách, tạo công ăn việc làm và phát triển.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.