Các ngân hàng lớn lạc quan về Eurozone

Giám đốc điều hành một số ngân hàng lớn trên thế giới như JPMorgan Chase&Co, Barclays, Citigroup và UBS đã lạc quan cho rằng khủng hoảng nợ ở khu vực đồng euro (Eurozone)sẽ được giải quyết.

Các ngân hàng lớn lạc quan về Eurozone ảnh 1
Một điểm bán quần áo giá 1 EUR ở Lisbon,
Bồ Đào Nha. (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc họp riêng ở Davos (Thụy Sĩ) ngày 27-1, giám đốc điều hành các ngân hàng này đã công nhận đang có những tiến bộ đáng kể, nhất là việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tung ra các khoản vay lãi suất thấp trong ba năm trị giá 500 tỷ EUR hồi tháng trước. Đây được kỳ vọng là một bước ngoặt sau gần 3 năm thị trường chao đảo.

Giám đốc điều hành Barclays Bob Diamond mô tả nếu như năm 2011 bị bao trùm bởi những nỗi sợ hãi khủng hoảng nợ thì năm 2012 sẽ dễ thở hơn vì đã có những tiến triển lạc quan.

Tuy nhiên, ông Diamond cho rằng tâm lý dè chừng nói chung sẽ còn ảnh hưởng đến những thách thức phát triển mà Eurozone vẫn đang phải đối mặt.

Thế nhưng, các ngân hàng Hoa Kỳ vẫn tỏ ra cẩn trọng về tương lai của Eurozone. Các ngân hàng cũng nói bên cạnh nợ công, chương trình thảo luận năm nay tại Diễn đàn kinh tế Davos sẽ bao gồm các vấn đề như luật, chính sách, tạo công ăn việc làm và phát triển.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.