Các CEO công nghệ Mỹ cam kết hỗ trợ mặt nạ và máy thở

(ĐTTCO) - Các CEO công nghệ bao gồm Mark Zuckerberg (Facebook) và Tim Cook (Apple) đã cam kết quyên góp mặt nạ cho các chuyên gia y tế giúp chống lại sự bùng phát của Covid-19.

 Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc. và Marc Benioff, chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Salesforce.com Inc (Nguồn: David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images)

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc. và Marc Benioff, chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Salesforce.com Inc (Nguồn: David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images)

Cụ thể, Cook cho biết rằng Apple sẽ tặng hàng triệu mặt nạ cho các chuyên gia y tế ở Mỹ và Châu Âu.
Trong khi đó, Zuckerberg cho biết Facebook đang quyên góp dự trữ khẩn cấp 720.000 khẩu trang cho nhân viên y tế. Facebook ban đầu đã mua chúng trong trường hợp các vụ cháy rừng ở California vẫn tiếp diễn. Zuckerberg cho biết công ty cũng đang làm việc với nguồn cung cấp để quyên góp hàng triệu USD.
Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff cũng cho biết rằng công ty đã giao 9.000 khẩu trang cho Đại học California, San Francisco. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty của ông đang sản xuất máy thở và dự kiến sẽ có hơn 1.200 để phân phối trong tuần này.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.