Các CEO công nghệ Mỹ cam kết hỗ trợ mặt nạ và máy thở

(ĐTTCO) - Các CEO công nghệ bao gồm Mark Zuckerberg (Facebook) và Tim Cook (Apple) đã cam kết quyên góp mặt nạ cho các chuyên gia y tế giúp chống lại sự bùng phát của Covid-19.

 Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc. và Marc Benioff, chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Salesforce.com Inc (Nguồn: David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images)

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc. và Marc Benioff, chủ tịch và đồng giám đốc điều hành của Salesforce.com Inc (Nguồn: David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images)

Cụ thể, Cook cho biết rằng Apple sẽ tặng hàng triệu mặt nạ cho các chuyên gia y tế ở Mỹ và Châu Âu.
Trong khi đó, Zuckerberg cho biết Facebook đang quyên góp dự trữ khẩn cấp 720.000 khẩu trang cho nhân viên y tế. Facebook ban đầu đã mua chúng trong trường hợp các vụ cháy rừng ở California vẫn tiếp diễn. Zuckerberg cho biết công ty cũng đang làm việc với nguồn cung cấp để quyên góp hàng triệu USD.
Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff cũng cho biết rằng công ty đã giao 9.000 khẩu trang cho Đại học California, San Francisco. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty của ông đang sản xuất máy thở và dự kiến sẽ có hơn 1.200 để phân phối trong tuần này.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

4 nước tuần tra chung trên sông Mekong

(ĐTTCO) - Cuộc tuần tra chung lần thứ 91 trên sông Mekong của Trung Quốc, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu ngày 24-3, khi 3 tàu Trung Quốc rời cảng Guanlei ở tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. 

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.