Ca mắc mới ở Hàn Quốc tăng vọt, tổng số 833 người nhiễm SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-Hàn Quốc đã xác nhận thêm 231 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra ngày 24/2, nâng tổng số ca nhiễm loại virus này ở đây lên 833 người.

Ca mắc mới ở Hàn Quốc tăng vọt, tổng số 833 người nhiễm SARS-CoV-2

Trong ngày 24/2, Hàn Quốc đã xác nhận thêm 231 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, nâng tổng số ca nhiễm loại virus này ở đây lên 833 người.

Theo Yonhap, đây là con số "kỷ lục" tính theo ngày, với các ca nhiễm mới chủ yếu là ở thành phố Daegu, nơi cơ quan y tế đang tập trung nhân lực ngăn dịch lan rộng khắp cả nước.

Trường hợp tử vong thứ 7 ở Hàn Quốc cũng diễn ra ở gần Daegu khi nam bệnh nhân 62 tuổi qua đời ở bệnh viện Cheongdo vào hôm Chủ nhật.

Người dân thành phố Daegu, gồm 2,5 triệu người, được khuyến cáo ở trong nhà, sau khi ca mắc tại đây tăng từ 196 lên 483 trong ngày 24/2.

Theo cơ quan phòng chống bệnh dịch Hàn Quốc thì khoảng 60% các ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Daegu có liên quan đến nhà thờ của giáo phái Shincheonji và 15 ca liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo.

Nhà chức trách Hàn Quốc đã rà soát lịch sử đi lại tới 2 "ổ dịch" nói trên để ngăn ngừa dịch lan rộng.

Quốc hội Hàn Quốc ngày 24/2 cũng đã hoãn phiên họp toàn thể, sau khi được biết một bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tham dự một diễn đàn tại Quốc hội tuần trước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.