Bút bi đa năng

Gọn, nhẹ, đa dụng luôn là yêu cầu đối với những đồ vật cho các buổi dã ngoại. Nhà sáng chế yêu thích dã ngoại Nolan Brundige đã chế tạo thành công chiếc bút bi Endure Survival Pen, được cho có thể giúp người dùng sống sót trong những tình huống nguy hiểm.

Bút bi đa năng ảnh 1
Endure Survival Pen có vẻ ngoài như một cây bút bi bình thường, nhưng có khả năng bắn pháo sáng cầu cứu trong trường hợp bị lạc đường, hay bật lửa để nhóm bếp và thậm chí là câu cá hay săn bắt động vật hoang dã để làm thức ăn. Ngoài cò bắn pháo sáng, cây bút bằng titan có một thanh kim loại có thể dùng tạo ra tia lửa điện; một sợi dây có thể dùng để câu cá hay làm bẫy bắt động vật.

Brundige, một nhân viên ngành y tế 27 tuổi ở California (Hoa Kỳ), nay đang tìm ngân sách để có thể sản xuất đại trà loại bút sống sót này, bằng việc huy động trên trang crowdfunding Kickstarter. Ước tính khi sản xuất đại trà, cây bút có giá khoảng 100USD.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.