Bùng nổ du lịch thẩm mỹ Hàn Quốc

Có thể dễ dàng bắt gặp nhiều phụ nữ Trung Quốc với băng gạc trên mặt, quấn quanh đầu ở quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc), một địa danh trở nên nổi tiếng qua bài hát Gangnam Style. Họ là những người hưởng ứng trào lưu mới: du lịch thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Văn hóa Hàn Quốc, tiêu biểu là K-pop và phim truyền hình, đã trở thành hiện tượng ở châu Á. Trung Quốc cũng không phải trường hợp ngoại lệ khi lượng người yêu mến xứ Hàn ngày một tăng. Người dân Trung Quốc du lịch Hàn Quốc giờ không chỉ để mua sắm, tham quan mà còn để chỉnh sửa nhan sắc giống với sao Hàn.

Hong Sung-bum, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, Giám đốc Bệnh viện BK ở quận Gangnam, cho biết nhiều phụ nữ Trung Quốc đến đây muốn có khuôn mặt giống các nữ diễn viên Hàn Quốc, trong đó nữ diễn viên Jun Ji-hyun trong phim My Love From the Star đang được ưa chuộng nhất. Đối tượng mê diện mạo sao Hàn không chỉ có phụ nữ mà còn cả nam giới.

Rất nhiều người đến Seoul với mong muốn có khuôn mặt điển trai giống nam diễn viên Kim Soo-hyun. Nhiều chuyên gia nhận định phim ảnh đang giúp làn sóng y tế Hàn Quốc lan tỏa nhanh chóng trong bối cảnh chính phủ Hàn Quốc đẩy mạnh quan hệ kinh tế với Trung Quốc.

Cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ là một phần của sự bùng nổ ngành du lịch Hàn Quốc. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO), lượng khách Trung Quốc du lịch đến xứ sở kim chi đạt hơn 56.000 người vào năm ngoái. Con số này tăng 26,5% so với năm 2012 và lớn hơn rất nhiều con số 4.725 người năm 2009. Số người chỉnh sửa nhan sắc năm 2013 chưa được công bố chính thức nhưng con số này năm 2012 vào khoảng 10.000 người.

Để lôi kéo nhiều khách hàng tiềm năng Trung Quốc, KTO thường xuyên tổ chức các hội chợ về phẫu thuật thẩm mỹ tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải. Ở đó, các sao Hàn biểu diễn thu hút khán giả, trong khi phụ nữ đến tham dự hội chợ được học cách trang điểm giống sao Hàn Quốc và được nhận sự tư vấn từ các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ.

Chi phí “tút” nhan sắc không hề rẻ. Để có được mắt 2 mí, khách hàng phải chi 700-1.500USD. Còn mức giá dành cho một chiếc mũi cao, gọn từ 1.500-4.500USD. Chưa kể những ai muốn có một khuôn mặt hoàn toàn giống sao Hàn sẽ phải chi trả mức phí không hề nhỏ để tiến hành cạo, cắt bỏ xương.

Thế nhưng, yếu tố giá thành không đủ sức cản bước phụ nữ Trung Quốc muốn sở hữu vẻ đẹp của sao Hàn. Xu Xiao Hong, 28 tuổi, đến từ Thanh Đảo, cho biết cô không hài lòng với gò má cao của mình. Cô Xu đến bệnh viện BK để nghe tư vấn và nếu ổn, cô sẽ trao đổi với chồng tương lai và bố mẹ mình về phẫu thuật thẩm mỹ.

Mặc dù hôn phu của Xu Xiao Hong chẳng bao giờ phàn nàn về diện mạo nhưng cô vẫn muốn có vẻ đẹp hoàn mỹ của các sao Hàn để sắp tới có “album ảnh cưới mỹ mãn”. Trong khi đó, Chen Mao, 35 tuổi, lại cảm thấy quá trình lão hóa trên cơ thể đang diễn ra rất nhanh. Cô đến Seoul lần này vừa để thăm thú cảnh sắc thiên nhiên xứ Hàn, vừa để các bác sĩ tiến hành lấy mỡ bụng, căng da mặt. Giá thành cho chuyến du lịch thẩm mỹ của Chen Mao ước tính 8.000USD.

Bùng nổ du lịch thẩm mỹ Hàn Quốc ảnh 1

Một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Trên thực tế, không chỉ doanh nghiệp Hàn Quốc được hưởng lợi nhờ làn sóng phẫu thuật thẩm mỹ, mà các công ty Trung Quốc ăn theo dịch vụ này cũng ăn nên làm ra. Nhiều công ty lữ hành cung cấp tour du lịch nhiều ngày kết hợp tham quan và phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Một tour kéo dài 5 ngày có giá 1.000USD, chưa bao gồm chi phí phẫu thuật.

Đức Hoàng (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật