Bulgaria đảm nhiệm vị trí chủ tịch luân phiên Hội đồng EU

(ĐTTCO)-Theo Tân Hoa xã , ngày 1/1, Bulgaria đảm nhiệm vị trí chủ tịch luân phiên của Hội đồng của Liên minh châu Âu (EU). Đây là lần đầu tiên Sofia giữ cương vị này kể từ khi gia nhập EU vào năm 2007. 

Bulgaria đảm nhiệm vị trí chủ tịch luân phiên Hội đồng EU

Bulgaria chọn khẩu hiệu "Đoàn kết lại, chúng ta vững mạnh" của Quốc hội và Quốc huy của nước Cộng hòa Bulgaria làm khẩu hiệu cho của nhiệm kỳ chủ tịch của mình. 

Theo trang web về vị trí chủ tịch EU của Bulgaria, Sofia ưu tiên 4 lĩnh vực then chốt trong nhiệm kỳ 6 tháng của mình: Tương lai của EU và giới trẻ, khu vực Tây Balkan, an ninh và ổn định cũng như nền kinh tế số. 

Bulgaria xếp thứ 21 trong số 28 nước thành viên EU về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Không giống như Hội đồng châu Âu (EC) vốn gồm các nguyên thủ quốc gia, Hội đồng EU bao gồm một đại diện cấp bộ trưởng từ mỗi nước thành viên đối với một lĩnh vực chính sách cụ thể. Hội đồng sẽ họp theo các thể thức khác nhau tùy thuộc vào những vấn đề được thảo luận.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.