Buffett giành lại vị trí giàu thứ 2 thế giới

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vừa vượt qua ông chủ đế chế Zara để giành lại ngôi vị giàu thứ hai thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes.

 Buffett giành lại vị trí giàu thứ 2 thế giới ảnh 1

Trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chính thức diễn ra, tỷ phú Warren Buffett được biết đến như một người ủng hộ mạnh mẽ cho bà Hillary Clinton. Thế nhưng, sau khi ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng thì chính Buffett, chứ không phải ai khác là người hưởng lợi nhiều nhất.

Theo thống kê của Forbes, kể từ ngày bầu cử Mỹ đến nay, các cổ phiếu mà nhà hiền triết xứ Omaha nắm giữ đã tăng mạnh, giúp tài sản của ông chủ Berkshire Hathaway tăng thêm 7,9 tỷ USD. Kết thúc phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, tài sản của Buffett đạt mức 73,9 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Tây Ba Nha Amancio Ortega 400 triệu USD.

Trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes, hiện Buffett chỉ đứng sau nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, tăng 2 bậc so với thời điểm trước ngày bầu cử 8/11. Tính đến nay, cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway đã tăng 11,6% từ ngày ông Trump đắc cử tổng thống.

Trong khi đó, chiến thắng bất ngờ của ứng viên đảng Cộng hòa khiến cổ phiếu của Amazon lao dốc. Tài sản của Jeff Bezos, CEO Amazon giảm 1,3 tỷ USD khiến ông mất vị trí giàu thứ 3 thế giới.

NĐH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.