Brazil đình chỉ thêm 3 nhà máy thịt

(ĐTTCO) - Bộ nông nghiệp Brazil ngày 27-3 yêu cầu thêm ba nhà máy chế biến thịt ngừng sản xuất trong lúc tiếp tục điều tra về bê bối thịt bẩn và tham nhũng liên quan.

 Brazil đình chỉ thêm 3 nhà máy thịt ảnh 1

Bộ trưởng nông nghiệp Brazil. 

Theo hãng tin Reuters, như vậy với lệnh cấm mới đã có tổng cộng 6 đơn vị chế biến thịt của Brazil bị yêu cầu tạm ngừng hoạt động.

Cùng với đó là 21 nhà máy đang bị cảnh sát điều tra không được phép xuất khẩu hàng hóa, dù vậy họ vẫn có thể cung cấp sản phẩm cho thị trường trong nước.

Ba nhà máy bị tạm đình chỉ hoạt động đều ở bang Parana, tâm điểm của bê bối thịt bẩn. Đó là các cơ sở chế biến của Souza Ramos, Industria de Laticinios SSPMA và Fabrica de Farinha de Carnes Castro.

Bộ trưởng nông nghiệp Brazil, ông Blairo Maggi cho biết tới nay vẫn chưa phát hiện sản phẩm thịt nào có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng ở Brazil cũng như ở nước ngoài.

Tuy nhiên tại một cuộc họp báo ông Blairo Maggi thừa nhận rằng Brazil đang rất chật vật để có thể khôi phục lại uy tín cũng như thị phần của họ với các sản phẩm thịt sau bê bối này.

Dẫu thế một tín hiệu lạc quan hơn với Brazil đã đến khi cuối tuần qua, ngày 25-3, Trung Quốc, nước nhập khẩu thịt lớn nhất của Brazil, cùng với Ai Cập và Chile đã quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu với thịt của Brazil.

Ông Maggi cho biết ông hy vọng sẽ thuyết phục được Hong Kong, thị trường lớn thứ hai của Brazil, tiếp tục gỡ bỏ lệnh cấm này.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật