Boeing từ bỏ hệ thống tự động từng gây ra "nhiều vấn đề"

(ĐTTCO)-Tập đoàn chế tạo máy bay lớn nhất thế giới Boeing cho biết đã dừng sử dụng hệ thống tự động từng gây ra "nhiều vấn đề," thay vào đó hãng sẽ quay trở về sử dụng một phần hệ thống cơ học.

Boeing từ bỏ hệ thống tự động từng gây ra "nhiều vấn đề"

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing ngày 14/11 cho biết đã từ bỏ hệ thống tự động quan trọng được sử dụng để chế tạo các khoang thân máy bay cho máy bay 777 của mình trong bối cảnh có các báo cáo đáng lo ngại về độ tin cậy.

Thay vào đó, hãng sẽ quay trở về sử dụng một phần hệ thống cơ học.

Tập đoàn chế tạo máy bay lớn nhất thế giới cho biết đã dừng sử dụng hệ thống tự động mà theo các nguồn tin trong ngành đã gây ra "nhiều vấn đề."

Từ năm 2015, Boeing đã chế tạo các khoang thân máy bay 777 bằng phương pháp được gọi là FAUB, với robot khoan lỗ và lắp chốt.

Thay cho FAUB, Boeing giờ chuyển sang "flex tracks", một phương pháp tự động để khoan lỗ dọc theo chu vi của máy bay và sau đó được chốt bằng tay.

Người phát ngôn của tập đoàn Boeing, Paul Bergman cho biết hệ thống này được phát triển bởi Boeing Commercial Airplanes và được thử nghiệm trên các chương trình thương mại và quốc phòng.

Việc thực hiện flex tracks cho thân máy bay 777 bắt đầu trong quý 2 và Boeing dự kiến chuyển sang hoàn toàn vào cuối năm nay.

Không có thay đổi trong việc bố trí nhân viên và Boeing tiếp tục thực hiện hệ thống robot trong các lĩnh vực như chế tạo cánh cho máy bay 777X.

Động thái trên cho thấy áp lực tiếp tục đè nặng với ban giám đốc của Boeing vào thời điểm tập đoàn đang nỗ lực để được chấp thuận đưa dòng máy bay 737MAX hoạt động trở lại trước cuối năm 2019.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.