Boeing sẽ cắt giảm sản lượng máy bay 737 MAX từ giữa tháng Tư

(ĐTTCO)-Hãng sản xuất Boeing đã quyết định giảm sản lượng máy bay phản lực 737 MAX từ 52 máy bay mỗi tháng xuống còn 42 chiếc/tháng bắt đầu từ giữa tháng Tư này.

Boeing sẽ cắt giảm sản lượng máy bay 737 MAX từ giữa tháng Tư

Theo Aninews đưa tin, ngày 5/4, hãng Boeing cho biết sẽ giảm sản lượng máy bay phản lực 737 MAX từ giữa tháng Tư giữa bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin quan ngại về độ an toàn của dòng máy bay này.

CNN dẫn lời Giám đốc điều hành (CEO) của Boeing Dennis Muilenburg phát biểu: "Chúng tôi đã quyết định hạ sản lượng từ 52 máy bay mỗi tháng xuống còn 42 chiếc/tháng bắt đầu từ giữa tháng Tư."

Trước đó, hôm 4/4 ông Muilenburg đã cho biết hãng đang cộng tác sát sao với Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để hoàn tất và phát hành một bản cập nhật phần mềm, theo đó sẽ đảm bảo những vụ tai nạn như chuyến bay Lion Air số hiệu 610 và chuyến bay Ethiopian Airlines số hiệu 302 sẽ không bao giờ lặp lại nữa.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.