Boeing giành được đơn hàng 6 tỷ USD

(ĐTTCO) - Máy bay Boeing 737 Max đã chiếm vị trí trung tâm tại triển lãm hàng không Dubai Airshow 2019 khi các hãng hàng không công bố kế hoạch đặt mua tới 50 chiếc máy bay trị giá 6 tỷ USD.

Boeing giành được đơn hàng 6 tỷ USD

Hãng hàng không Air Astana cho biết đã ký kết đặt mua 30 máy bay phản lực Boeing 737 Max 8 cho công ty con FlyArystan. Air Astana, hãng khai thác các máy bay phản lực Airbus và Embraer trong hệ thống chính, cho biết họ rất tin tưởng vào khả năng của Boeing trên để giải quyết các vấn đề với Max. 
Kế hoạch cho sự trở lại của máy bay phản lực đã bị đẩy lùi vào đầu năm 2020 khi Boeing hoàn thiện các sửa đổi phần mềm và đào tạo cần được phê duyệt theo quy định. 
Một hãng hàng không khác đã ký một đơn đặt hàng cho 10 máy bay Boeing 737 Max 7 và 10 máy bay Boeing Max 10, tên hãng hàng không không được tiết lộ.
Một hợp đồng khác giữa Boeing và British Air (chủ sở hữu của IAG) cho 200 máy bay phản lực, đã thu hút sự chú ý tại triển lãm hàng không Paris vào tháng 6, vẫn chưa được hoàn thiện khi British Air thay đổi đội bay với các công ty con hiện đang sử dụng Airbus cho đường bay trung bình. 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.