Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo nguy cơ vỡ nợ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo nguy cơ vỡ nợ ảnh 1
AFP đưa tin, ngày 19-12, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Jacob Lew nhận định nếu quốc hội không nâng mức trần nợ công, nước Hoa Kỳ sẽ không còn tiền để chi trả các hóa đơn vào đầu tháng 3-2014.

Trong bức thư gửi quốc hội, ông Lew đã hối thúc các nghị sỹ có "hành động khẩn cấp" để một lần nữa nâng mức trần nợ công, sau khi cơ quan lập pháp này hồi tháng 10 vừa qua từng nâng trần nợ tới ngày 7-2-2014 trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất thế giới này có nguy cơ vỡ nợ.

Ông Law nhấn mạnh: "Vào thời điểm này, nếu Quốc hội không hành động, Bộ Tài chính sẽ buộc phải có các biện pháp đặc biệt để tiếp tục cấp kinh phí hoạt động cho chính phủ trên cơ sở tạm thời".

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.