Bò siêu VIP

Đã có ai từng được phục vụ nước uống mang tới từ những chiếc trực thăng chưa? Có lẽ những người rất quan trọng (VIP) mới có những trải nghiệm đó. Tuy nhiên, việc đó đang diễn ra với những con bò ở Thụy Sĩ.

Tin cho biết Quân đội Thụy Sĩ đang dùng những chiếc trực thăng chiến đấu để vận chuyển gần 24.000 gallon (109,1m3) nước cho những con bò đang khát vì nắng nóng ở miền Nam nước này. Đó là 20.000 con bò ở bang Vaud, mỗi con cần từ 22-33 gallon nước mỗi ngày. “Vì lượng mưa ít trong 4-5 tuần qua, mực nước các con sông và nước ngầm trong khu vực đã sụt giảm nghiêm trọng” - theo người phát ngôn quân đội Urs Mueller.

Bò siêu VIP ảnh 1

Để giúp đàn bò khỏi chết khát, Quân đội Thụy Sĩ đã đưa 60 quân nhân đến lắp 6 bồn nước ở các ngọn núi trong vùng, trước khi dùng trực thăng Super Puma để mang nước đổ đầy những chiếc bồn đó. Ngân sách cho hoạt động này được lấy từ chính phủ.

Đây là lần thứ hai Thụy Sĩ đã dùng cách này để cứu nông dân. Lần trước là năm 2003. Khi đó quân đội đã dùng trực thăng để mang nước và thức uống cho nông dân bị đói khát do mùa hè hạn hán bất thường.

(Theo NBC)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.