BMW hỗ trợ Trung Quốc gần 5 triệu USD chống dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Nhà sản xuất ô tô cao cấp của Đức, BMW, cho biết, hãng đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để phục hồi các hoạt động kinh doanh và sản xuất tại Trung Quốc như sản xuất lại tại các nhà máy BMW Brilliance ở Thẩm Dương, mở lại các văn phòng đại diện, cửa hàng giới thiệu sản phẩm trên khắp Trung Quốc sau một thời gian giải dừng hoạt động thương mại vì Covid-19.

Một gian hàng của BMW tại triển lãm ô tô Quảng Châu. Ảnh: China Daily

Một gian hàng của BMW tại triển lãm ô tô Quảng Châu. Ảnh: China Daily

Chủ tịch BMW, ông Oliver Zipse, trong một lá thư gần đây gửi các quan chức ở Bắc Kinh đã cho biết: “Tập đoàn BMW đang tái khẳng định sự hỗ trợ không ngừng của mình cho Trung Quốc nhằm đẩy lùi dịch bệnh”. Theo Chinadaily, khẳng định này từ ý kiến của ông Johann Wieland, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn BMW Trung Quốc là người đã ở Trung Quốc trong suốt những tuần Covid-19 bùng phát và đã chứng kiến các biện pháp hiệu quả của chính phủ Trung Quốc để kiểm soát dịch bệnh. 
Tính đến cuối tháng 2, BMW đã quyên góp 35 triệu nhân dân tệ, tương đường khoảng 4,98 triệu USD nhằm hỗ trợ nỗ lực chống Covid-19 của Trung Quốc.  
Bất chấp xu hướng thị trường xe hơi Trung Quốc giảm sut, nhà sản xuất ô tô BMW năm ngoái đã cung cấp 723.680 xe mang nhãn hiệu BMW và MINI, tăng 13,1% so với năm trước - đứng đầu danh sách các công ty xe cao cấp tại Trung Quốc. Hiện nay, BMW đã tiếp tục nối lại hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc và đưa ra các giải pháp để đảm bảo tình hình sức khỏe cho 6.000 nhân viên sản xuất trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành không chỉ ở Trung Quốc mà đã lan ra nhiều nước trên thế giới. “Chúng tôi vẫn rất tin tưởng vào triển vọng kinh doanh trung và dài hạn của thị trường số 1 toàn cầu của BMW”. ông Johann Wieland khẳng định.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

Đa dạng giới tính trong ban điều hành

(ĐTTCO) - Mới đây, 6 quỹ đầu tư lớn ở Pháp kêu gọi các doanh nghiệp cần tăng tỷ lệ nữ giới trong ban điều hành lên mức tối thiểu 30%, kể từ năm 2025. Lý do, nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi tỷ lệ nữ trong ban điều hành đạt mức 30%, hiệu quả của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể. 

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.