BMW dự kiến tạm dừng sản xuất xe ở Trung Quốc và Nam Phi

(ĐTTCO) - Sự cố này đã làm ảnh hưởng đến tất cả các dòng xe từ 1-Series cho đến 4-Series của BMW.

BMW dự kiến tạm dừng sản xuất xe ở Trung Quốc và Nam Phi

BMW AG dự kiến sẽ tạm dừng sản xuất tại các nhà máy ở Trung Quốc và Nam Phi do thiếu nguồn cung cấp linh kiện, phụ tùng để lắp ráp xe ô tô.

Đại diện BMW - Michael Rebstock cho biết các nhà máy lắp ráp ở Thẩm Dương (Trung Quốc) và Rosslyn (Nam Phi) nhiều khả năng sẽ phải ngừng sản xuất trong một ngày, trong khi nhà máy ở Leipzig (Đức) dự kiến sẽ bị đóng cửa một phần.

Tạp chí Focus sáng ngày hôm qua đưa tin một nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện ở Ý (hiện chưa xác định được danh tính) đã không thể giao hàng theo đúng yêu cầu cho các nhà máy của BMW, khiến phía này phải đưa ra quyết định đóng cửa.

Lợi nhuận trong quý I của BMW giảm mạnh do công ty đang phải cung cấp nhiều ưu đãi cho khách hàng để thúc đẩy doanh số. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số của BMW tăng 5,2%, trong khi hãng đối thủ Mercedes tăng 16%. Năm ngoái cũng là lần đầu tiên trong một thập kỷ, Mercedes vượt BMW về doanh số bán ra.

"Hiện tại, chúng tôi không thể cung cấp thông tin gì về việc khi nào thì hoạt động sản xuất quay trở lại", đại diện BMW nói.

Ông cũng cho biết hãng này sẽ tiếp tục tạm dừng sản xuất nếu cảm thấy cần thiết vì nguồn cung phụ tùng, linh kiện không thể đáp ứng.

Người đại diện BMW đánh giá thiệu hại tài chính lần này là "có thể kiểm soát được" nhưng "hiện vẫn chưa định lượng được".

Sự cố này đã làm ảnh hưởng đến tất cả các dòng xe từ 1-Series cho đến 4-Series.

BMW có hai nhà máy ở phía Đông Bắc của thành phố Thẩm Dương Trung Quốc với đối tác là công ty cổ phần Brilliance China Automotive Holdings Ltd. Tại đây sản xuất các dòng xe trong đó có sedan 3-Series và 5-Series.

Bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm dừng sản xuất, cổ phiếu của Brilliance China trong phiên giao dịch chiều nay tại Hong Kong đã giảm 0,3%, trong khi chỉ số Hang Seng Index tăng 0,2%.

TTT/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.