BMW dự báo lợi nhuận tăng mạnh

BMW dự báo lợi nhuận tăng mạnh ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức vừa cho biết họ dự kiến mức lợi nhuận trước thuế sẽ tăng mạnh trong năm nay sau khi hãng xe này công bố mức doanh số xe bán ra và lợi nhuận kỷ lục trong năm ngoái.

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố mức lợi nhuận hàng năm của hãng, quan chức điều hành cấp cao của BMW Norbert Reithofer cho hay: “BMW có thể tự tin hướng tới tài khóa hiện nay.”

Ông Reithofer còn cho hay lợi nhuận trước thuế và doanh số xe bán ra của hãng dự kiến sẽ đều tăng lên các mức kỷ lục mới.

Ông nói: “Chúng tôi đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng đáng kể về mặt doanh số xe bán ra trong năm nay là hơn 2 triệu chiếc. Chúng tôi cũng dự kiến lợi nhuận trước thuế sẽ tăng đáng kể trong năm nay dù tình hình kinh tế vẫn còn bấp bênh.”

Tuy nhiên, ông Reithofer cũng thận trọng cảnh báo tốc độ tăng trưởng lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng bởi các mức chi phí cao cho công nghệ mới và chi phí nhân sự tăng.

Theo công bố hồi tuần trước, BMW đã đạt mức lợi nhuận và doanh số kỷ lục trong năm ngoái. Đây là năm thứ tư liên tiếp, BMW đạt mức tăng trưởng kỷ lục này.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của hãng tăng 4,5%, đạt 5,34 tỷ euro (7,4 tỷ USD), lợi nhuận sau thuế tăng 1,4%, đạt 7,913 tỷ euro, trong khi doanh thu giảm 1% đạt 76,058 tỷ euro, song doanh số xe bán ra lại tăng 6,4%, đạt mức kỷ lục 1,964 triệu chiếc.

BMW cho hay họ sẽ tăng mức chi trả cổ tức lên 2,6 euro cho cổ phiếu phổ thông và 2,62 euro cho cổ phiếu ưu đãi.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.