Bitcoin vừa trải qua một tuần “tăm tối"

(ĐTTCO)- Bitcoin vừa trải qua một tuần ảm đạm khi giá đồng tiền kỹ thuật số này mất giá liên tục, hiện chỉ còn hơn 13.584 USD trên mỗi đơn vị.

Bitcoin vừa trải qua một tuần “tăm tối"

Giá Bitcoin hôm nay (25/12) tiếp tục giảm mạnh, giá trị trường hiện giao dịch ở ngưỡng 13.584,33 USD, giảm khoảng khoảng 1.000 USD so với phiên trước.

Theo số liệu của Coindesk, hôm nay, mức giá Bitcoin cao nhất ghi nhận ở mốc 14.081,75 USD, còn mức thấp nhất là 13.196,83 USD. Vốn hóa thị trường là 224 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.760.563 đồng.

Giới quan sát thị trường cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến giá Bitcoin lao dốc, trong đó có việc hai "ông lớn" về tiền ảo là Charlie Lee và Emil Oldenburg bất ngờ bán tháo hết số tiền ảo của họ khi đồng tiền mã hóa này đã đạt đỉnh cao.

Các dữ liệu từ CoinMarketcap cho thấy, chỉ trong vòng 3 ngày qua, giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã bị "thổi bay" 160 tỷ USD, trong bối cảnh giới chức ngành tài chính nhiều nước đã lên tiếng cảnh báo về mức độ rủi ro của tiền ảo. Nhiều chuyên gia gọi đây là một mùa Giáng sinh không yên ả với người chơi Bitcoin.

Cơn ác mộng của các nhà đầu tư tiền ảo vẫn đang tiếp tục tái diễn và khiến nhiều nguồn đầu tư đang tháo chạy dần khỏi thị trường tiền ảo. Bên cạnh đó, việc Bitcoin lún sâu trong khủng hoàng là do thất bại trên sàn CME.

Michael Novogratz, người từng làm việc ở Goldman Sachs, nhận định, có nhiều mâu thuẫn trong việc kinh doanh tiền ảo, và đồng tiền này khá phức tạp.

Ông Michael Novogratz đưa ra dự đoán Bitcoin có thể tiếp tục giảm giá xuống chỉ còn 8.000 USD và ông sẽ hoãn kế hoạch mở quỹ đầu tư vào tiền số.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật