Bitcoin tiến sát 18.000 USD, những người bắt trúng đáy tháng 3 đã lãi 350%

(ĐTTCO) - Bitcoin hiện chỉ còn cách đỉnh lịch sử hồi tháng 12/2017 khoảng 2.000 USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo dữ liệu trên các sàn giao dịch, giá đồng tiền số Bitcoin tăng mạnh trong 24 giờ qua và hiện đã lên mức 17.700 USD, tương đương giá trị vốn hóa khoảng 328 tỷ USD. Trên một chợ giao dịch Bitcoin, đồng tiền số này đang được rao bán ở mức 413 triệu đồng/1 Bitcoin, còn chiều bán ra là 407 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày giá Bitcoin đã tăng thêm gần 2.000 USD và chỉ còn cách đỉnh lịch sử khoảng 2.000 USD nữa. Đỉnh của Bitcoin là gần 19.700 USD, lập được vào ngày 17/12/2017 và sau khi chạm mốc này, Bitcoin liên tục bị bán ra và tròn 1 năm sau tạo đáy ở khoảng 3.100 USD.

Đến giữa năm 2019, đã có lúc Bitcoin hồi phục lên sát 13.000 USD, nhưng đến tháng 3 năm nay tụt xuống dưới 4.000 USD. So với mức giá hồi tháng 3, Bitcoin đến nay đã tăng khoảng 350%.

Theo Coinmarketcap, cả 10 đồng tiền số lớn nhất đều tăng giá trong 24 giờ qua. Trong đó, Bitcoin, Ethereum, Chainlink và Cardano là những đồng tiền số tăng mạnh nhất.

Bitcoin tăng giá thời gian gần đây trùng với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, khi ông Biden nhiều khả năng sẽ vượt qua ông Trump. Các nhà đầu tư tin rằng, Bitcoin có tính chất như một hầm trú ẩn nếu tình hình tài chính thế giới có biến động mạnh. Mặc dù vậy, giới đầu tư cũng tin rằng Bitcoin là loại tài sản tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Trí Thức Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.