Bitcoin rớt khỏi mức cao kỷ lục, giảm 7% trong ngày giao dịch đầy biến động

Reuters
(ĐTTCO) - Bitcoin đã giảm tới 7% so với đồng đô la vào thứ Ba 30/11 (giờ Mỹ), cho thấy sự biến động thương hiệu của nó sau khi đạt mức cao kỷ lục trước đó trong ngày.

Một hình đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy phía trước biểu đồ chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration / File Photo

Một hình đại diện của tiền ảo Bitcoin được nhìn thấy phía trước biểu đồ chứng khoán trong hình minh họa này được chụp vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. REUTERS / Dado Ruvic / Illustration / File Photo

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã giảm 4,4% ở mức 18.841 đô la vào lúc 13h45 GMT. Sự sụt giảm giá của Bitcoin, mà một số nhà đầu tư coi là nơi trú ẩn an toàn tiềm năng, trùng với mức tăng 1,6% của vàng giao ngay.

Các đồng tiền nhỏ hơn như Ethereum và XRP, thường di chuyển song song với Bitcoin, giảm lần lượt 7,3% và 8,8%.

Bitcoin đã tăng khoảng 160% trong năm nay, được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có, sự quan tâm đến các tài sản được coi là có khả năng chống lại lạm phát và kỳ vọng rằng tiền điện tử sẽ giành được sự chấp nhận chính thống.

Lịch sử 12 năm của Bitcoin đã trải qua với mức tăng mạnh và mức giảm mạnh không kém. So với các tài sản truyền thống, thị trường của nó rất mờ nhạt.

Vĩnh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.