Bitcoin mất 20% giá trị trong 2 ngày

(ĐTTCO)-Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin tiếp tục sụt giảm, nâng tổng mức giảm trong hai ngày trở lại đây lên 20%.

Bitcoin mất 20% giá trị trong 2 ngày

Giá Bitcoin ngày 9/3 đang được giao dịch ở ngưỡng 9.312 USD/bitcoin, giảm 500 USD so với cùng thời điểm hôm qua. Vốn hóa thị trường là 165 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.907.375 đồng.

Theo CNBC, vào đêm qua (8/3) theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin có lúc giảm dưới móc 9.100 USD. Trước đó, ngày 6/3, giá Bitcoin còn ở mức khoảng 11.440 USD. Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, giá đồng tiền ảo này đã "bốc hơi" trên 20%.

Trao đổi với CNBC, ông Nick Kirk, chuyên gia dữ liệu thuộc công ty giao dịch tiền ảo Cypher Capital, bày tỏ sự ngạc nhiên về cú sụt mạnh vào ngày 8/3 của Bitcoin.

"Đó có thể là do ảnh hưởng từ thông tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tăng cường giám sát… Nhưng thực ra tôi cho rằng sự giám sát là một điều tốt cho thị trường tiền ảo", ông Kirk nói.

Tương lai đáng lo ngại của tiền ảo

Theo Forbes, ngày 7/3, giá Bitcoin tuột khỏi mốc 10.000 USD sau khi có thông tin tài khoản của một số nhà đầu tư trên Binance, một sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hồng Kông (Trung Quốc), bị tấn công. Thêm vào đó, SEC tuyên bố sẽ mở rộng giám sát các sàn tiền ảo ở Mỹ. Ngày 8/3, thông tin về sự tăng cường giám sát các sàn tiền ảo ở Nhật Bản khiến thị trường thêm phần lo ngại.

Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản đã dừng hoạt động của hai sàn giao dịch tiền ảo nhỏ ở nước này là Bit Station và FSHO trong vòng 1 tháng. Nhà chức trách cho biết nguyên nhân do một nhà quản lý ở Bit Station đã sử dụng Bitcoin của khách hàng cho mục đích cá nhân.

Cơ quan này cũng yêu cầu 5 sàn giao dịch tiền ảo khác có sự điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh, bao gồm sàn Coincheck. Hồi cuối tháng 1, sàn này để mất hơn 500 triệu USD tiền ảo của khách hàng trong một vụ tấn công.

Theo hãng tin Reuters, Coincheck sẽ bắt đầu đền bù lại tiền cho khách hàng sau vụ tấn công này từ tuần tới.

Trong tuyên bố ngày 7/3, SEC cho biết các đồng tiền ảo có thể được xem như chứng khoán, nên các nền tảng giao dịch tiền ảo phải đăng ký với SEC như các sàn giao dịch chứng khoán. Từ cuối năm ngoái đến nay, thông tin về sự tăng cường giám sát tiền ảo từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, đến Mỹ luôn khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Cùng giảm giá với Bitcoin hai ngày qua còn có hàng loạt đồng tiền ảo hàng đầu khác. Giá đồng Ethereum giảm gần 7,5% so với cách đó 24 tiếng, còn 702 USD. Đồng Ripple giảm hơn 6%, còn gần 0,83 USD - theo trang Coinmarketcap.com.

Hacker đang nhắm đến sàn giao tiền ảo

Tâm lý của nhà đầu tư đang rất hoang mang khi các sàn giao dịch Bitcoin đang là con mồi béo bở cho tin tặc. Đây cũng không phải lần đầu tiên các sàn giao dịch tiền ảo trở thành đối tượng bị tấn công.

Noam Jolles, một chuyên gia về an ninh cao cấp của Diskin Advanced Technologies (Israel) cho biết, các nhóm tội phạm tinh vi đang nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp tiền ảo, tập trung vào các sàn giao dịch và loại hình tương tự trong ngành.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.