Biến chủng Covid-19 lây lan khắp châu Á

(ĐTTCO) - Các biến chủng mới của Covid-19, được cho có khả năng lây lan mạnh hơn, đã xuất hiện khắp châu Á với tầng suất đáng lo ngại, đặc biệt tại Philippines.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại Philippines ngày 21/3 ghi nhận tới 114 trường hợp nhiễm Covid-19 phát sinh từ các biến thể coronavirus mới, bao gồm 6 trường hợp nhiễm biến thể P3 xuất phát chính nước này, sau một loạt giải trình tự bộ gen mới trên 150 mẫu.

Báo cáo cho biết có 46 trường hợp nhiễm mới của biến thể B117 được phát hiện lần đầu tiên ở Anh, và 62 trường hợp của biến thể B1351 được phát hiện ở Nam Phi. Điều này đưa các trường hợp cho các biến thể đó lên lần lượt là 223 và 152.

Philippines có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao thứ hai ở Đông Nam Á, sau Indonesia. Nước này hiện có tỷ lệ lây khoảng 2.0, có nghĩa là mỗi bệnh nhân Covid-19 được xác nhận đang lây nhiễm cho hai người khác.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.