Biden tiến gần đến chiến thắng, phe Trump tính chuyện khởi kiện

ĐTTCO
(ĐTTCO) - Những bang chiến địa Wisconsin (WI) và Michigan (MI) từ màu hồng (Trump dẫn trước) chuyển sang xanh nhạt (Biden dẫn trước) và cuối cùng thành xanh đậm (Biden thắng), mang về cho Biden tổng cộng 264 điểm, chỉ còn cách mức chiến thắng 6 điểm.
Những bang chiến địa Wisconsin (WI) và Michigan (MI) từ màu hồng (Trump dẫn trước) chuyển sang xanh nhạt (Biden dẫn trước) và cuối cùng thành xanh đậm (Biden thắng), mang về cho Biden tổng cộng 264 điểm, chỉ còn cách mức chiến thắng 6 điểm.

Biden tiến gần đến chiến thắng, phe Trump tính chuyện khởi kiện ảnh 1Bản đồ bầu cử lúc 07:50 giờ VN ngày 5/11/2020. (Fox News)

Hiện bang Nevada (6 phiếu đại cử tri) đang có màu xanh nhạt. Nếu bang này chuyển thành xanh đậm, Biden sẽ có đủ 270 điểm yêu cầu để tuyên bố chiến thắng. Số phiếu đã kiểm ở bang này hiện đạt 75%, theo Fox News, và mức chênh lệch giữa Biden so với Trump là 0,6%.
Tình hinh vẫn chưa phải là không thể đảo ngược. Trước đó, tại các bang WI và MI, ông Trump từng dẫn trước với cách biệt lớn hơn sau khi số phiếu đã được kiểm 75% và 90%.
Chiến dịch Trump đang cân nhắc việc kiện gian lận kiểm phiếu. Cuộc bầu cử này có vẻ không thể kết thúc dễ dàng.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nga - Trung và cuộc tranh giành địa chính trị mới tại Bắc cực

(ĐTTCO)-Biến đổi khí hậu trong nhiều năm qua đã làm lộ nhiều khu vực trước đây bị đóng băng ở Bắc cực. Các khu vực này ngoài việc có thể đi lại mà còn có những nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác. Nga và Mỹ trước đây là hơi thế lực mạnh có tầm ảnh hưởng tại Bắc cực. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua Trung Quốc đang dần nổi lên là một thế lực mới thay thế 2 cường quốc này tại Bắc cực.

Nhân vật

Dee Ward Hock-CEO Visa một thời lừng lẫy

(ĐTTCO) - Với phong thái giản dị, yêu thích thơ văn và triết học, ít ai tin rằng đó là một cựu giám đốc ngân hàng ông Dee Ward Hock, người đã tạo ra một cuộc cách mạng to lớn cho trong ngành tài chính. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng thành tựu của ông sau 50 năm hiện đang phải cạnh tranh gay gắt cùng hàng loạt những nền tảng thanh toán, giao dịch tài chính như “nấm mọc sau mưa” trong thời đại 4.0.