Bia vị tinh hoàn

Ngoài các mùi vị thông thường như lúa mạch, mật ong, hoa quả…, các tín đồ bia sẽ có thêm một lựa chọn chưa từng có trong lịch sử: bia vị tinh hoàn cá voi xông khói.

 Loại bia không đụng hàng là sản phẩm của nhà máy bia Stedji ở Băng Đảo (Iceland), có tên gọi Hvalur 2. Bia Hvalur 2 chỉ được bán trong tháng Thorri của người Băng Đảo. Nhà sản xuất bia cho biết tinh hoàn của loài cá voi vây (ảnh) - một loài đang nguy cấp - được xử lý theo truyền thống Băng Đảo là ướp muối và hun khói, sau đó 1 tinh hoàn sẽ được dùng để tạo hương vị cho 1 mẻ bia.

“Chúng tôi muốn tạo một không khí Thorri thực thụ, vì vậy chúng tôi quyết định dùng tinh hoàn hun khói của cá voi vây để tạo hương vị cho bia” - Dagbjartur Ariliusson, đồng sở hữu nhà máy bia, nói.

Bia vị tinh hoàn ảnh 1

Nhà máy bia Stedji từng khiến các nhà bảo vệ động vật nổi giận vào năm ngoái, sau khi làm một loại bia có chứa các bộ phận của cá voi như xương và ruột non. Lúc đó, sản phẩm đã bị cơ quan y tế cấm, nhưng sau đó được bán trong các quán rượu. Lần này, nhà máy bia cho biết đã chuẩn bị đầy đủ giấy phép.

Anh Kiệt (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.