Bỉ điều tra vụ gian lận thuế lớn nhất thế giới

Bỉ điều tra vụ gian lận thuế lớn nhất thế giới ảnh 1
Thành phố Antwerp, trung tâm chế tác kim
cương lớn nhất thế giới. (Ảnh internet)

Các cơ quan chức năng của Bỉ đang tiến hành điều tra và khởi tố một vụ án gian lận thuế lớn nhất trong lịch sử ước tính lên tới hàng tỷ USD.

Họ phát hiện ra rằng, khoảng 170 nhà kinh doanh kim cương của nước này đã gửi nhiều tài khoản tại các ngân hàng của Thụy Sĩ.

Theo các phương tiện truyền thông Bỉ, nhiều người trong số họ là các "đại gia" kinh doanh kim cương tại Anve (Antwerp) - trung tâm chế tác và phân phối kim cương của Bỉ.

Vụ việc được phát giác khi cơ quan thuế của thành phố Anve bắt đầu tiến hành điều tra các nghi ngờ trốn thuế liên quan đến ngành công nghiệp kim cương sau khi nắm được thông tin về danh sách các đối tượng tình nghi có tài khoản ngân hàng bí mật tại Geneva (Thụy Sĩ) do nhà chức trách Pháp cung cấp.

Anve là trung tâm chế tác kim cương lớn nhất thế giới với hơn một nửa sản lượng kim cương toàn cầu được chế tác tại đây.

(VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật