Bí ẩn người lạ song sinh

(ĐTTCO)- Qua trang web TwinStrangers.com (người lạ song sinh), Niamh Geaney đã tìm được Irene Adams, một người có ngoại hình giống hệt mình (ảnh). 2 người đã quyết định đi thử ADN để xem bên trong vẻ ngoài y hệt nhau, họ có gì giống nhau nữa hay không.

Bí ẩn người lạ song sinh ảnh 1
Kết quả thật bất ngờ, dù vẻ ngoài như một cặp song sinh đồng trứng và cùng là người Ireland, nhưng 2 cô gái này lại có ADN rất khác nhau. Xét nghiệm ADN cho thấy họ chỉ có 1,2% cơ hội là chị em cùng cha khác mẹ, nhưng không có dấu hiệu gì khác về AND cho thấy họ thực sự có liên quan. Kết quả cũng cho thấy gia đình của họ hoàn toàn không liên quan, vì tổ tiên của Niamh đến từ Tây Nam Á cách nay 20.000 năm, trong khi tổ tiên của Irene đến từ Mesopotamia (nay là Iraq).

Niamh, 27 tuổi, nói: “Cả 2 chúng tôi đều rất tò mò về nhau khi phát hiện người giống hệt mình. Kết quả thật đáng thất vọng khi chúng tôi chẳng có liên hệ gì với nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ít nhất trước đây 20.000 năm chắc chúng tôi có liên quan”.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.