Best Buy rút khỏi thị trường Trung Quốc

 Best Buy rút khỏi thị trường Trung Quốc ảnh 1
Hãng kinh doanh thiết bị điện tử và đồ gia dụng lớn nhất thế giới Best Buy Co Inc của Mỹ hôm qua thông báo sẽ bán chi nhánh của hãng tại Trung Quốc để tập trung khai thác thị trường khu vực Bắc Mỹ.

Thông báo của Best Buy từ trụ sở ở thành phố Richfield, bang Minnesota, cho biết hãng đã quyết định bán toàn bộ chuỗi 184 cửa hàng Five Star Appliance Co ở Trung Quốc cho công ty bất động sản Jiayuan Group có trụ sở ở tỉnh Triết Giang.

Tổng Giám đốc điều hành của Best Buy, ông Hubert Joly, cho biết sau khi chấm dứt tám năm sở hữu Five Star, chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn thứ tư ở Trung Quốc, Best Buy sẽ tập trung nhiều hơn vào hai thị trường quốc tế lớn ở khu vực Bắc Mỹ là Mexico và Canada. Ngoài ra, Best Buy cũng sẽ đầu tư nhiều hơn giúp cải thiện điều kiện tài chính của 1.400 cửa hàng ở thị trường Mỹ.

Cũng theo ông Hubert Joly, hợp đồng Jiayuan Group mua lại Five Star sẽ được hoàn tất vào đầu năm tới và không gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cũng như tài chính của Five Star. Hiện chưa rõ mức giá chuyển nhượng cụ thể trong thương vụ này.

Trước đó, trong số báo ra hồi tháng Sáu vừa qua, tờ Wall Street Journal đưa tin mức giá chuyển nhượng Five Star có thể vào khoảng 300 triệu USD. Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết việc Best Buy rút khỏi thị trường Trung Quốc là do điều kiện làm ăn ngày càng khó, nhất là sự cạnh tranh của các công ty nội địa và các công ty đa quốc gia.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.