Bê bối nhà Biden: Hunter Biden cũng có giao dịch làm ăn ở Kazakhstan

NYP
(ĐTTCO) – Không chỉ tranh thủ ảnh hưởng chính trị của cha để kiếm mối làm ăn với Ukraine và Trung Quốc, những bằng chứng mới phanh phui cho thấy Hunter Biden còn làm ăn với những nước khác, mà lần này là Kazakhstan.

Getty Images.

Getty Images.

Trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2014 - khi cha anh là Joe Biden giữ chức Phó Tổng thống - Hunter Biden làm việc với tư cách là người "đi lại" của Kenes Rakishev, một nhà tài phiệt người Kazakhstan có quan hệ mật thiết với nhà lãnh đạo lâu năm của đất nước Nursultan Nazarbayev, Daily Mail đưa tin.

Tờ báo của Anh cho biết họ nhận được email từ "các nhà vận động chống tham nhũng" ở Kazakhstan cho thấy Hunter có quan hệ với Rakishev và cố gắng tạo điều kiện đầu tư cho ông ta ở New York, Washington DC và một công ty khai thác ở Nevada.

Các email cho thấy thông qua các mối quan hệ của mình, Hunter Biden đã thiết kế thành công khoản đầu tư 1 triệu đô la từ Rakishev cho nhà làm phim Alexandra Forbes Kerry - con gái của cựu Thượng nghĩ sĩ và cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ John Kerry, báo cáo cho biết.

Hunter Biden cũng đã đến thủ đô Astana của Kazakhstan để đàm phán kinh doanh.

Tuy nhiên, Rakishev liên tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác kinh doanh phương Tây do nguồn gốc tài sản không minh bạch. Tập đoàn Tài chính Quốc tế được kính trọng đã đưa ra một thỏa thuận lên kế hoạch với ông về “các khoản nợ” xuất phát từ mối quan hệ của ông với những người cai trị đất nước.

Tương tự ở các quốc gia khác như Ukraine và Trung Quốc, nơi Hunter tiến hành "mần ăn", Joe Biden có thể không bị con mình bỏ tụt lại quá xa. The Mail đã công bố một bức ảnh mà họ có được từ “Sáng kiến Kazakhstan về thu hồi tài sản” cho thấy Hunter Biden với người cha tươi cười rạng rỡ bên cạnh Rakishev.

Hunter Biden và Rakishev cũng có một loạt trao đổi thư từ cá nhân dài và thú vị, các email bị cáo buộc cho thấy.

“Tôi đang đi nghỉ cùng gia đình [tại] Hồ Michigan. . . cố gắng dành nhiều thời gian cần thiết cho vợ và các con gái của tôi. Ngày mai đó là kỷ niệm 20 năm ngày cưới của tôi”, Hunter nói với Rakishev vào năm 2013.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.